Triển lãm-Hội chợ Sách quốc tế tại Việt Nam

Triển lãm-Hội chợ Sách quốc tế tại Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(Cinet)- Triển lãm-Hội chợ Sách quốc tế tại Việt Nam lần thứ 5 sẽ diễn ra từ ngày 10-14/9 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, miễn phí vé vào cửa.
Triển lãm-Hội chợ sách lần này sẽ có khoảng 200 gian hàng của trên 100 đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài nước tham dự. Trong đó, có khoảng 20 nhà xuất bản lớn, có uy tín trên thế giới như: Oxford University Press, Cambridge University Press, Macmillan, Cengage, Pearson...
Triển lãm-Hội chợ sẽ có 3 hoạt động chính, gồm: Triển lãm, hội chợ và tổ chức sự kiện. Trong đó, điểm nhấn là khu trưng bày các hiện vật, tư liệu quý hiếm liên quan đến sự hình thành, phát triển của sách gắn với hoạt động xuất bản của Việt Nam qua các thời kỳ: những bản khắc cổ, thư tịch cổ và những bản sách trên lá của đồng bào dân tộc thiểu số... Những tài liệu này hiện đang được lưu giữ tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.
Bên cạnh đó, hơn 3.000 xuất bản phẩm sẽ được trưng bày tại đây theo chủ đề “Việt Nam phát triển và hội nhập,” nhằm giới thiệu thành tựu về mọi mặt (kinh tế, văn hóa, xã hội…) của đất nước sau 30 năm đổi mới và nhiều chương trình xúc tiến, trao đổi bản quyền, hợp tác trong hoạt động xuất bản; ra mắt nhiều tựa sách mới; tọa đàm về văn hóa đọc và hướng đi của ngành xuất bản…
Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong bối cảnh việc xuất khẩu các xuất bản phẩm của Việt Nam ra thế giới còn nhiều hạn chế như hiện nay, việc tổ chức Triển lãm-Hội chợ sách lần này sẽ góp phần thu hút sự quan tâm của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trên thế giới đối với thị trường sách Việt; cho thấy bước hội nhập của ngành xuất bản Việt Nam với khu vực và thế giới.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác