Triều Tiên: Mở tour du lịch núi Geumgang với khách quốc tế.

Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đang lên chương trình du lịch núi Geumgang cho du khách nước ngoài, trong bối cảnh Hàn Quốc ngừng hoạt động du lịch tới khu nghỉ mát này.

Triều Tiên:  Mở tour du lịch núi Geumgang với khách quốc tế. - ảnh 1

Bình Nhưỡng dự kiến sẽ bắt đầu các chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm tới núi Geumgang từ đầu tháng Tám tới.

Trả lời phỏng vấn tờ Tân báo Triều Tiên (tờ báo dành cho cộng đồng người Triều Tiên tại Nhật Bản), ông Kim Yong-in, một quan chức Tổng Cục Du lịch quốc gia Triều Tiên cho biết trước tiên, du khách nước ngoài sẽ đến Bình Nhưỡng bằng máy bay và ngủ đêm ở thành phố Wonsan để sau đó đi tham quan núi Geumgang.

Ông Kim Yong-in cho rằng Tổng Cục Du lịch đang khảo sát các sản phẩm du lịch tại ba địa điểm ở núi Geumgang, nơi Công ty lữ hành Hyundai Asan của Hàn Quốc đã triển khai hoạt động du lịch.

Nếu chương trình trên được khởi động, khách sạn của Công ty Hyundai Asan sẽ được sử dụng, và như vậy có nhiều khả năng sẽ xảy ra tranh chấp về vấn đề quyền kinh doanh do Công ty Hàn Quốc đang sở hữu quyền này.

Các chuyến du lịch đưa người Hàn Quốc đến tham quan núi Geumgang đã bị ngừng lại sau khi một nữ du khách Hàn Quốc bị lính biên phòng Triều Tiên bắn chết tại khu du lịch này hồi năm 2008.

Trong một diễn biến khác, ngày 6/7, Bình Nhưỡng đã nhắc lại yêu cầu hai miền Triều Tiên tiến hành cuộc đàm phán quân sự cấp cao để giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ tàu Cheonan bị đắm.

Việc tiến hành cuộc đàm phán trên có thể cho phép Ủy ban Quốc phòng quốc gia Triều Tiên cử một phái đoàn điều tra đến Hàn Quốc để thẩm định kết quả điều tra mà Hàn Quốc đưa ra.

Trong khi đó, Hàn Quốc tuyên bố sẽ tiến hành tập trận chung với Mỹ ở Hoàng Hải. Người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Đại tá Lee Bung-woo cho biết tham gia cuộc tập trận bốn ngày sẽ có 20 tàu chiến, trong đó có tàu sân bay, tàu khu trục và tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội 7 Mỹ, cùng một tàu khu trục 4.500 tấn, một tàu ngầm và máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác