Trình diễn hàng nghìn thiết kế thời trang xuân hè 2018

(Cinet)- Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2018 sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 2/10 tại Đài Truyền hình Việt Nam, Hà Nội. Sự kiện sẽ giới thiệu hàng nghìn mẫu mới nhất của 19 nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam và Italia.

Theo đó, Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2018 gồm ba đêm trình diễn những bộ sưu tập Ready to Wear (đời thường) và một đêm giới thiệu những bộ sưu tập thời trang Haute Couture (cao cấp). Các gương mặt sáng tạo xuất hiện trong Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2018 là Tea Gelashvili (Italia), Minh Hạnh, Ngọc Hân, Chula, Quang Huy, Hà Duy, Hùng Việt, Cao Minh Tiến...
 
Trình diễn hàng nghìn thiết kế thời trang xuân hè 2018 - ảnh 1
Tuần lễ thời trang xuân hè 2018 là mùa của chất liệu Việt Nam.
Với mục đích phát triển chất liệu quý từ những loại cây dệt vải đã có từ nhiều năm nay ở Việt Nam và mong muốn mở rộng những làng nghề dệt vải tại Việt Nam, các nhà thiết kế đã nỗ lực khám phá và kết hợp với những nghệ nhân, nhà sản xuất để tạo ra những chất liệu tự nhiên phù hợp với yêu cầu của thị trường thời trang. Hầu hết các bộ sưu tập thời trang xuân hè 2018 đều có xu hướng sử dụng chất liệu truyền thống và có nguồn gốc tự nhiên như đũi, tơ tằm, lụa, vải gai… nhưng mỗi nhà thiết kế lại có phong cách khác nhau.

Chia sẻ tại buổi họp báo diễn ra chiều ngày 27/9, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết: “2018 vẫn là những khuynh hướng rất đơn giản, hầu hết những kiểu dáng đều trở về với những điều cổ điển hơn, không quá cầu kỳ. Những trang trí bằng tay sẽ được tôn vinh trong những bộ sưu tập thời trang, những trang trí đó thường thường mất rất nhiều thời gian, công sức và Việt Nam lại có sẵn những điều đó, rõ ràng không có gì thuận lợi hơn cho chúng ta ngày hôm nay”.
 
Trình diễn hàng nghìn thiết kế thời trang xuân hè 2018 - ảnh 2
Hàng nghìn mẫu thiết kế trong các bộ sưu tập của 19 nhà thiết kế sẽ được trình diễn trong 4 đêm từ các ngày 29/9 đến 2/10 tại Đài Truyền hình Việt Nam.
Được biết, Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2018 do đạo diễn Quang Tú đảm nhiệm, với sự tham gia trình diễn của hơn 30 người mẫu nổi tiếng.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác