Trình diễn kiệt tác ballet “Carmen” tại TP Hồ Chí Minh

(Cinet) – Chương trình Ballet cổ điển tối 30/9 sẽ giới thiệu 02 tác phẩm ballet nổi tiếng được đoàn Ballet Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) biểu diễn rất thành công là “Carmen” và “Dépaysement” tại Nhà hát Thành phố.
 

Trình diễn kiệt tác ballet “Carmen” tại TP Hồ Chí Minh - ảnh 1
Poster đêm diễn. Nguồn: HBSO

Sau khi được trình diễn tại Vienna (1875) và London (1878), vở nhạc kịch Carmen của nhà soạn nhạc Georges Bizet được yêu mến và say mê thưởng thức ở khắp nơi trên thế giới, được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau và trở thành một trong những vở nhạc kịch nổi tiếng nhất thế giới. Từ năm 1967, vở Ballet “Carmen” được công diễn với phần âm nhạc do Rodion Shchedrin chuyển soạn từ nhạc kịch Carmen của Georges Bizet, với phần biên đạo múa của Alberto Alonso và thu được tiếng vang lớn.


Trong đêm diễn này, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh sẽ trình diễn toàn bộ vở ballet “Carmen” với phần biên đạo của Alberto Alonso dưới bàn tay dàn dựng của NSND Kim Quy.


Tiếp nối “Carmen” sẽ là vở ballet “Dépaysement” của biên đạo múa Julien Guérin với phần trình diễn của Đoàn Vũ kịch HBSO.


Vở ballet đương đại Dépaysement” là một hành trình tinh thần diễn ra khi điều ước của một cô gái trẻ trở thành hiện thực. Trong tâm trí mình, cô mơ thấy mình thoát khỏi đời thường và bắt đầu chia sẻ cảm xúc với những con người cô bắt gặp trong giấc mộng. Từ giấc ngủ trên sofa, cô du hành và gặp gỡ bản ngã thứ hai của mình như thể trò chuyện trước gương. Ballet "Dépaysement" hay cũng chính là giấc mơ về sự chia sẻ, gần gũi, về mối quan hệ giữa con người với nhau.


GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác