“Trở lại” - Chương trình Giao lưu guitar Bắc - Nam

(Cinet)- Công chúng yêu guitar Thủ đô sẽ lại có dịp sống trong không gian của những tiếng đàn qua sự kết hợp của nghệ sỹ Tuấn Khang (Hà Nội) và nghệ sỹ Kim Chung (TP HCM) trong chương trình Guitar Bắc - Nam số 10 với chủ đề “Trở lại”. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 19/6/2013 tại Trung tâm Văn hoá Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nghệ sỹ guitar Tuấn Khang.Nghệ sỹ guitar Tuấn Khang.

Qua 9 chương trình biểu diễn chính thức và 6 chương trình biểu diễn khởi động “Giao lưu Guitar Bắc - Nam” đã giới thiệu đến công chúng những nghệ sỹ độc tấu guitar nổi tiếng như: Dương Kim Dũng, Tuấn Khang, Lê Thu, Lê Hùng Phong và các ban nhạc hoà tấu guitar như Finger Band, Lãng Du… Trong lần thứ 10 tổ chức, chương trình sẽ là sự kết hợp của hai nghệ sỹ đang đạt độ chín trong sự nghiệp là Tuấn Khang và nữ nghệ sỹ Kim Chung cùng với phần giao lưu của ban nhạc Malaguena.

Nghệ sỹ guitar Tuấn Khang là gương mặt không xa lạ với những người yêu guitar của Việt Nam, anh từng đoạt giải Nhất Đại nhạc hội guitar toàn quốc. Anh đã lao động không ngừng để chinh phục khán giả yêu guitar trong cả nước với một phong cách trình diễn phóng khoáng và chan chứa cảm xúc.

Nữ nghệ sỹ guitar Kim Chung bắt đầu học guitar từ lúc lên 6 tuổi, đến 15 tuổi cô theo học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, Kim Chung tham gia cuộc thi tài năng trẻ toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và giành được giải Nữ nghệ sỹ guitar xuất sắc nhất cùng giải Người trình tấu tác phẩm Việt Nam hay nhất. Cô ra trường năm 1999 và được trao tặng học bổng đi học tại trường Nhạc viện Hoàng gia Madrid (Tây Ban Nha). Hiện cô đang là giảng viên guitar tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về chương trình lần này, nghệ sỹ Tuấn Khang cho biết, giao lưu Guitar Bắc - Nam số 10 giới thiệu tới công chúng Thủ đô những nghệ sỹ chất lượng hàng đầu Việt Nam và các tiết mục biểu diễn trong chương trình sẽ tập trung đi vào chiều sâu. Họ sẽ mang đến công chúng những phong cách trình diễn khác nhau; tái hiện phần phối hợp đỉnh cao qua các bản hòa tấu.

Trong chương trình Giao lưu guitar Bắc - Nam số 10 lần này, các nghệ sỹ sẽ biểu diễn những tác phẩm của nhạc sỹ lừng danh như F.Tarega, Tedesco, Jose Luis Merlin, J.Vinas, Cardoso, Duy Linh… Ngoài ra, sẽ có phần phối hợp của hai cây Guitar Nam - Bắc với một bản hoà tấu của nhạc sỹ C.Scheidler. Đặc biệt, trong phần giao lưu với ban nhạc Malaguena, các nghệ sỹ sẽ trình bày phong cách trình diễn ngẫu hứng đặc trưng của âm nhạc Flamenco với các nhạc phẩm như: Bamboleo, Zipsy Fusion, Tango Molina, Tình ca du mục…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác