“Trở về” ký ức trung thu xưa cùng họa sĩ Nguyễn Duy Nghiên

(Cinet) – “Trở về” - bộ tranh tái hiện những ký ức về trung thu xưa ở nhiều vùng miền trên dải đất hình chữ S của họa sĩ Nguyễn Duy Nghiên, nguyên Trưởng khoa Gốm, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp vừa chính thức ra mắt công chúng yêu mỹ thuật.

“Trở về” ký ức trung thu xưa cùng họa sĩ Nguyễn Duy Nghiên - ảnh 1Một góc trưng bày "Trở về" của họa sĩ nguyễn Duy Nghiên. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

“Trở về” - tái hiện ký ức trung thu xưa với hình ảnh các em nhỏ từ khắp vùng miền tổ quốc Việt Nam bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, treo đèn lồng chơi các trò chơi dân gian.

Họa sĩ Nguyễn Duy Nghiên chia sẻ, anh đã được đón Tết Trung thu ở nhiều vùng miền khác nhau tại Việt Nam, nên bộ tranh là ký ức về Trung thu xưa trong anh với hình ảnh các em nhỏ từ khắp vùng miền Tổ quốc Việt Nam bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, treo đèn lồng chơi các trò chơi dân gian,… Những hình ảnh thân thương này, sẽ giúp người xem nhớ lại các giá trị gia đình truyền thống, sự yêu thương sẻ chia, gắn kết giữa các thế hệ mỗi dịp trăng tròn tháng 8.

Ngày nay, trong nhịp sống hiện đại hối hả, dường như ký ức trung thu xưa đã nhạt nhòa trong tâm thức người Việt trẻ, thì bộ tranh “Trở về” của họa sĩ Nguyễn Duy Nghiên thật sự là một món quà vô giá giúp các em nhỏ có thể hình dung ra được Tết Trung thu truyền thống, người lớn cảm được hương vị Trung thu xưa,…

Được biết, bộ tranh “Ký ức” của họa sĩ Nguyễn Duy Nghiên đã được một thương hiệu trà lựa chọn để trở thành bao bì bộ sản phẩm quà tặng trong mùa trung thu 2018./.

Anh Vũ (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác