Tròn 200 tuổi Lễ hội bia Oktoberfest tại Munich

Ngày 18/9, Thị trưởng thành phố Munich đã bật nắp thùng bia đầu tiên khai mạc lễ hội bia thường niên Oktoberfest tại thành phố miền Nam nước Đức này, nơi có hàng triệu du khách từ các nước trên thế giới đang chờ đón để được thưởng thức những vại bia mát lạnh và hòa mình vào bầu không khí lễ hội tràn ngập men bia.

Thị trưởng thành phố Munich Christian Ude bật nắp thùng bia đầu tiên khai trương lễ hội bia truyền thống Oktoberfest ngày 18/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)Thị trưởng thành phố Munich Christian Ude bật nắp thùng bia đầu tiên khai trương lễ hội bia truyền thống Oktoberfest ngày 18/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khác với mọi năm, Lễ hội Oktoberfest năm nay mang ý nghĩa quan trọng - đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 (1810-2010) của mình.
Cách đây đúng hai thế kỷ, lễ hội này đã ra đời nhân lễ thành hôn của Hoàng tử Ludwig xứ Bavaria và sau đó trở thành một sự kiện thường niên.
Dòng đời chảy trôi, cùng với thời gian, Oktoberfest đã không còn là lễ hội của riêng Munich và nước Đức, mà đã trở thành điểm đến thân thiện hút hàng triệu du khách trên thế giới.
Oktoberfest 2010 cũng là lễ hội bia đầu tiên cấm du khách hút thuốc lá do bang Bavaria hồi đầu năm nay đã siết chặt các quy định về hút thuốc lá tại các tụ điểm công cộng.
Năm nay, ban tổ chức hy vọng Oktoberfest sẽ thu hút lượng khách kỷ lục lên tới 7,1 triệu lượt người và kỳ vọng họ sẽ phá kỷ lục "nhậu" 6,9 triệu lít bia trong 17 ngày diễn ra lễ hội.
Tuy nhiên, giá một lít bia tại Oktoberfest 2010 không "mềm" chút nào - dao động từ 8,3 euro (khoảng 10,8 USD) đến 8,9 euro./.

 

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác