Trưng bày 300 ảnh đẹp về ASEAN

(Cinet) - Khoảng 500 ảnh đẹp (trong đó 300 ảnh về ASEAN, 200 ảnh đẹp về Cao Bằng) và 60 phim phóng sự tài liệu về ASEAN được triển lãm và trình chiếu trong 2 ngày (7 - 9/9/2018), tại Cao Bằng.

Ngày 7/9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh và phim phóng sự-tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng.

Trưng bày 300 ảnh đẹp về ASEAN  - ảnh 1Triển lãm ảnh và phim phóng sự-tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 diễn ra từ ngày 7- 9/9. Ảnh: Báo Cao Bằng.

Triển lãm đem đến cho người xem những hình ảnh chân thực về đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Mỗi tác phẩm đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin tốt, phong cách thể hiện đa dạng. Đặc biệt, xuất hiện trong triển lãm còn có những mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Qua Triển lãm giúp tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa người dân các nước ASEAN. Đồng thời, tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Triển lãm được tổ chức tại Cao Bằng lần này sẽ góp phần quan trọng giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh có cơ hội hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đây cũng là dịp để Cao Bằng giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự-tài liệu sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng lại Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác