Trưng bày ảnh, sản phẩm lưu niệm vịnh Hạ Long và ảnh các di sản thế giới tại Việt Nam

Trưng bày ảnh, sản phẩm lưu niệm vịnh Hạ Long và ảnh các di sản thế giới tại Việt Nam - ảnh 1
Khách tham quan được nghe giới thiệu về các Di sản của thế giới và Việt Nam. (Ảnh: qtv.vn)
(Cinet)- Chiều 31/10, tại Bảo tàng Quảng Ninh đã diễn ra triển lãm “Ảnh, sản phẩm lưu niệm vịnh Hạ Long và ảnh các di sản thế giới tại Việt Nam”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.
Đến với triển lãm, người xem sẽ được đắm chìm vào không gian của những di sản thế giới tiêu biểu trong sự kết hợp hài hòa giữa các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên và di sản hỗn hợp; giữa di sản của Việt Nam và di sản của các quốc gia khác trên thế giới.
Triển lãm lần này trưng bày bộ ảnh các Di sản thế giới, ảnh 8 Di sản thế giới của Việt Nam. Đặc biệt, điểm nhấn của triển lãm là khu vực trưng bày 90 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 641 tác phẩm ảnh của cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật về vịnh Hạ Long và tám sản phẩm lưu niệm của cuộc thi “Sáng tác sản phẩm lưu niệm về vịnh Hạ Long” do ban quản lý vịnh Hạ Long tổ chức từ đầu năm 2014.
Những tác phẩm đạt giải được trưng bày thể hiện sự cảm nhận tinh tế, niềm say mê sáng tạo và tình yêu dành cho Hạ Long. Các tác giả đã tạo nên các tác phẩm nghệ thuật có giá trị, đem lại cho người xem những góc nhìn mới lạ về Hạ Long trong bước đường 20 năm của sự nghiệp bảo tồn, phát huy giá trị của di sản.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác