Trưng bày bộ sưu tập chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời kỳ 1945-1969

Trưng bày bộ sưu tập chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời kỳ 1945-1969 - ảnh 1
Bộ sưu tập chữ ký của Bác.
(Cinet)- Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 19/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum tổ chức triển lãm chuyên đề Bộ sưu tập 79 chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời kỳ 1945 - 1969.
Triển lãm trưng bày 20 ảnh và 68 tài liệu sưu tập chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 79 chữ ký của Người được chọn lọc từ hàng ngàn văn bản tại Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước đã khái quát về tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những sự kiện quan trọng của Người đã ghi đậm dấu ấn vào lịch sử dân tộc Việt Nam.
Bộ sưu tập bắt đầu với chữ ký vào ngày 10/9/1945 tức chỉ 8 ngày sau khi nước ta giành độc lập và kết thúc vào năm 1969. Theo dòng thời gian, có chữ ký thể hiện sự vui mừng của Bác khi nước nhà hoàn toàn độc lập, có những chữ ký nói lên sự suy tư của Người khi đất nước khó khăn, cũng có chữ ký quyết đoán trước những vấn đề trọng đại của dân tộc, tất cả đã làm hiện lên một vị lãnh tụ trọn đời vì dân, vì nước.
Không chỉ là nét bút của một lãnh tụ vĩ đại, mỗi chữ ký của Bác đều gắn liền với những sự kiện trong một giai đoạn lịch sử gian khổ nhưng hết sức hào hùng của dân tộc ta. Bộ sưu tập giúp mỗi người nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách giản dị, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/9.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác