Trưng bày “Bộ sưu tập tranh đương đại Việt Nam”

Trưng bày “Bộ sưu tập tranh đương đại Việt Nam” - ảnh 1
Một tác phẩm tại triển lãm
(Cinet)- Từ ngày 29/7 – 4/10, tại Art Tunnel Gallery, số 6 Hàng Trống, Hà Nội sẽ trưng bày bộ sưu tập tranh đương đại Việt Nam.
Bộ sưu tập gồm 83 bức tranh được sáng tác bởi 12 họa sĩ Việt Nam bằng nhiều chất liệu nghệ thuật từ truyền thống như tranh sơn mài, tranh lụa và tranh vẽ trên chất liệu giấy dó đến các chất liệu hiện đại.
Như chúng ta đã biết, tranh nghệ thuật, nếu bỏ qua tính tư tưởng và nội dung, về cơ bản có hai cực là hiện thực và không hiện thực (trừu tượng). Điều này luôn làm những người yêu nghệ thuật có những băn khoăn về giá trị trừu tượng của các tác phẩm. Nhưng chính những giá trị không hiện thực (trừu tượng) này lại làm nên bản sắc, sự phong phú của tranh nghệ thuật và đó cũng chính là nét hấp dẫn với người xem.
Trong triển lãm này, phần bán trừu tượng và trừu tượng nhất của tranh nghệ thuật sẽ được cụ thể hóa bằng cách tổ chức, sắp xếp, chọn lọc thông qua các tác phẩm nghệ thuật. Điều đó giúp giải đáp những băn khoăn và thắc mắc đơn giản nhất cho những người yêu tranh nghệ thuật.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác