Trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân”

(Cinet) – Trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân” - “Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc” vừa chính thức khai mạc vào ngày 01/8 tại Bảo tàng tỉnh Hà Giang.

Trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân” - ảnh 1Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề. (Ảnh: hagiangtv.vn)

Trưng bày do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, Cục Chính trị Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức.

Trên 200 tư liệu, hình ảnh, bản đồ, mô hình tàu chiến đấu được giới thiệu trong trưng bày đã phản ánh những chiến công tiêu biểu của Hải quân Việt Nam, sự nghiệp xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại cùng những hình ảnh thể hiện sự quan tâm, chung sức bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang, sự chia sẻ của nhân dân Hà Giang với quân, dân trên đảo Trường Sa và các vùng biển, đảo của Tổ quốc cũng được giới thiệu. 

Trưng bày chuyên đề là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang hiểu hơn về truyền thống anh hùng và các chiến công của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước và tình cảm sâu sắc, sự quan tâm của đồng bào các dân tộc Hà Giang với các vùng biển, đảo của Tổ quốc; tăng cường mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết gắn bó giữa Quân chủng Hải quân với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang. 

Trưng bày chuyên đề sẽ mở cửa đón công chúng tới tham quan tìm hiểu đến hết ngày 03/8/2018 tại Bảo tàng tỉnh Hà Giang./.

AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác