Trưng bày chuyên đề "Di sản văn hoá và cổ vật tiêu biểu huyện Lương Sơn” tại Hòa Bình

(Cinet) - UBND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) vừa phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh tổ chức khai trương trưng bày chuyên đề “Di sản văn hoá và cổ vật tiêu biểu huyện Lương Sơn”.
 
Trưng bày chuyên đề
Ảnh minh họa (nguồn: toquoc.vn)

Đợt trưng bày chuyên đề “Di sản văn hoá và cổ vật tiêu biểu huyện Lương Sơn” diễn ra từ ngày 3-8/10, tại nhà văn hoá huyện Lương Sơn với sự có mặt của gần 300 tài liệu hiện vật gốc khối, gốc hình và các tài liệu bổ trợ, gồm: sưu tập công cụ đá Văn hoá Hoà Bình; hai bộ di cốt đười ươi có niên đại khoảng 8.000 năm; trống đồng - văn minh thời đại đồng thau cách ngày nay 4.000 năm; cổ vật gốm sứ có niên đại của các thời Lý-Trần-Lê-Nguyễn…

Bên cạnh đó, tại phòng trưng bày còn trưng bày thêm những di sản, di tích tiêu biểu của huyện Lương Sơn. Hiện nay, trên địa bàn huyện có tổng số 44 di tích (trong đó có 8 di tích cấp Quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh và 31 di tích được khoanh vùng bảo vệ), và nhiều loại hình tiêu biểu như: di tích khảo cổ học, di tích thắng cảnh, di tích lịch sử văn hoá, di tích lịch sử cách mạng. 

Thông qua đợt trưng bày sẽ giúp cán bộ, nhân dân và du khách huyện Lương Sơn có dịp được tìm hiểu, nghiên cứu và tiếp xúc trực tiếp với những di vật, cổ vật, hiện vật quý hiếm, tiêu biểu, là tinh hoa di sản văn hoá qua các thời kỳ lịch sử huyện Lương Sơn.

Đồng thời, cũng là dịp để tuyên truyền về công tác bảo tồn và phát huy những di sản văn hoá huyện Lương Sơn nói riêng và của tỉnh Hoà Bình nói chung. Đây cũng là hoạt động thiết thực để chào mừng Kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện Lương Sơn và đón nhận Huân Chương Lao động hạng III, hướng tới Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hoà Bình, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội văn hoá Chiêng Mường tỉnh Hoà Bình lần thứ II.

LA (BTV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác