Trưng bày chuyên đề “Gốm Nam Bộ và cổ vật trong các sưu tập tư nhân tiêu biểu”

Trưng bày chuyên đề “Gốm Nam Bộ và cổ vật trong các sưu tập tư nhân tiêu biểu” - ảnh 1
Trưng bày diễn ra đến hết ngày 15/5 (nguồn: internet)
(Cinet)- Hướng tới hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) và kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hòa cùng 62 nhà sưu tập cổ vật tư nhân tại các tỉnh, thành phố đã tổ chức trưng bày chuyên đề “Gốm Nam Bộ và cổ vật trong các sưu tập tư nhân tiêu biểu” vào ngày 8/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Tại đây, gần 300 tài liệu, cổ vật của 62 nhà sưu tập tư nhân đã được giới thiệu đến công chúng qua hai phần nội dung: Trưng bày gốm Nam Bộ và trưng bày cổ vật Việt Nam .
Phần thứ nhất – “Trưng bày gốm Nam Bộ” trưng bày khoảng 200 tài liệu, sưu tập hiện vật đặc sắc có niên đại từ cuối thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 được chọn lọc từ các lò gốm cổ Nam Bộ như gốm Cây Mai, gốm Biên Hòa, gốm Thành Lễ, gốm Lái Thiêu.
Phần thứ hai - “Trưng bày cổ vậy Việt Nam” giới thiệu gần 100 tài liệu, cổ vật, di vật Việt Nam của các nhà sưu tập tư nhân có niên đại trải dài từ Văn hóa Đông qua các triều đại lịch sử.
Buổi trưng bày nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và tinh hoa đặc sắc của gốm cổ truyền Nam bộ; góp phần bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa dân tộc. Đây cũng là cơ hội để các nhà sưu tập và những người có niềm đam mê với cổ vật và nghệ thuật Gốm quý ở khắp các nơi trên đất nước tập hợp về nhằm giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tạo điều kiện để Gốm Việt Nam đến với rộng rãi hơn với những người dân cả nước và quốc tế.
Trưng bày chuyên đề “Gốm Nam Bộ và cổ vật trong các sưu tập tư nhân tiêu biểu” diễn ra đến hết ngày 15/5.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác