Trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ký ức tháng Mười”

Trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ký ức tháng Mười” - ảnh 1
Các đại biểu tham quan triển lãm
Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), ngày 4/10, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ký ức tháng Mười”. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Phó Tthủ tướng Vũ Đức Đam.
Với gần 100 hình ảnh, tư liệu và hơn 30 hiện vật được lựa chọn từ kho tư liệu của Bảo tàng Hà Nội, trưng bày thể hiện 2 nội dung: “Sống mãi với Thủ đô” và “Đoàn quân chiến thắng trở về”, tái hiện sống động những ký ức hào hùng của những ngày quân và dân Hà Nội vùng lên, mở đầu cho toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, cho đến thời khắc hân hoan mừng Thủ đô được giải phóng.
Ông Nguyễn Tiến Đà, Phó Giám đốc Bảo tàng Hà Nội cho biết: “Với 100 hình ảnh và trên 30 hiện vật đã truyền tải cho người xem hình ảnh người dân Hà Nội tự lực, tự cường vươn lên cùng cả nước chiến đấu chống thực dân Pháp. Và ngày trở về đấy cũng là lời hứa của ngày ra đi là chúng ta sẽ trở về để giải phóng Thủ đô. Tất cả sưu tập ảnh này là minh chứng rõ nét nhất, góp thêm vào tư liệu lịch sử mà hiện nay Bảo tàng Hà Nội và cả nước đang sưu tầm và gìn giữ”.
Trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ký ức tháng Mười” mở cửa đến tháng 12/2014
Theo VOV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác