Trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” tại Hòa Bình.

Trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” tại Hòa Bình. - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Việt  Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, sáng 27/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình đã phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” tại Bảo tàng tỉnh Hòa Bình.
Tại đây, hơn 200 tư liệu và hình ảnh lịch sử bao gồm: bản đồ cổ của Việt Nam, phương Tây vẽ về Việt Nam, phương Tây vẽ về Trung Quốc, Trung Quốc vẽ về Trung Quốc và các châu bản triều Nguyễn cùng các tư liệu, hiện vật khác đã góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được giới thiệu tới khán giả.
Qua buổi trưng bày,ngoài việc được cung cấp thêm nhiều kiến thức phong phú về lịch sử và chủ quyền biển đảo Việt Nam, đây còn là dịp để giáo dục, nâng cao tư tưởng nhận thức, trách nhiệm của người dân, góp phần cùng cả nước đấu tranh, bảo vệ chủ quyền quốc gia nói chung và bảo vệ chủ quyền biển đảo nói riêng. Đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước.
Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình Bùi Ngọc Lâm, Sở đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức hội thảo và đưa các đoàn học sinh trên địa bàn tỉnh đến tham quan nhằm cung cấp thêm cho các em kiến thức về chủ quyền biển đảo.
Trong vòng sáu tháng tới, tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức triển lãm lưu động, trưng bày các tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa tại các huyện, xã vùng sâu, vùng cao trong tỉnh để nhân dân các dân tộc và học sinh trong tỉnh có dịp tiếp cận các hiện vật quý, những bằng chứng lịch sử khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác