Trưng bày chuyên đề: Kon Tum - Những năm tháng hào hùng

Trưng bày chuyên đề: Kon Tum - Những năm tháng hào hùng - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Kon Tum (16/3/1975 - 16/3/2015) và 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2015), Bảo tàng tỉnh Kon Tum phối hợp với Bảo tàng Quân đoàn 3 tổ chức  trưng bày chuyên đề: “Kon Tum - Những năm tháng hào hùng”.
Trưng bày giới thiệu tới công chúng 240 ảnh tư liệu, 130 hiện vật, 25 tài liệu khoa học với hai phần chính: Kon Tum những tháng năm chống Mỹ và Bộ đội chủ lực Quân đoàn 3 trên chiến trường Tây Nguyên. 
Đặc biệt, tại trưng bày có 3 hiện vật lần đầu tiên được Cục Chính trị Quân đoàn 3 giới thiệu với công chúng, đó là: Cuốn nhật ký, thanh bảo kiếm và gậy đầu rồng của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.
Cuộc trưng bày nhằm ôn lại lịch sử đấu tranh cách mạng, những năm tháng máu lửa, hào hùng trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc; đồng thời tôn vinh và tri ân những đóng góp, cống hiến hy sinh to lớn của quân và dân Kon Tum trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Qua đó một lần nữa khẳng định tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng 30/4/1975, ngày thống nhất non sông. Tham quan phòng trưng bày, người xem có thể hiểu thêm về những khó khăn gian khổ, hi sinh mất mát cũng như những chiến công oanh liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của quân, dân Tây Nguyên nói chung và của tỉnh Kon Tum nói riêng.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác