Trưng bày gần 160 tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Cinet) - Ngày 19/5, tại Bến Nhà Rồng (TP Hồ Chí Minh), Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Triển lãm chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước".

Trưng bày gần 160 tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Đoàn đại biểu tham quan tại triển lãm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: cand.com.vn 

Triển lãm trưng bày gần 160 tư liệu, gồm 3 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước; Thi đua yêu nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  Thành phố tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước.

Triển lãm đã giới thiệu đến người xem vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc khởi xướng, tổ chức, lãnh đạo và động viên toàn dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó tuyên tuyền, giáo dục đến toàn Đảng, toàn quân và toàn dân nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò và tác dụng của phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Bên cạnh những hình ảnh, tư liệu lịch sử quý báu, Triển lãm cũng giới thiệu các phong trào thi đua yêu nước hiện nay gắn với cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới... đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, góp phần cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy những thành tựu đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu những thành quả đạt được, gương điển hình tiêu biểu từ phong trào thi đua yêu nước tại TP Hồ Chí Minh trong những năm qua góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tích cực hưởng ứng thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ để xây dựng đất nước, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Từ truyền thống đạo đức của dân tộc, tinh hoa văn hóa của nhân loại, những chuẩn mực về đạo đức cách mạng như: Trung với nước, hiếu với dân, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng… đã hòa quyện với nhau trong tư tưởng và hành động của Người. Sự thống nhất giữa lý luận với thực tiễn, giữa lời nói và việc làm đã làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành biểu tượng toàn vẹn của đạo đức cách mạng, rất gần gũi, thân quen với mọi người Việt Nam, ai cũng có thể học tập và làm theo.

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2018), 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và tiếp tục thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác