Trưng bày “Khát vọng học hỏi và sáng tạo”

Trưng bày “Khát vọng học hỏi và sáng tạo” - ảnh 1
                 Cố giáo sư Tôn Thất Tùng (ảnh minh họa)
(Cinet) - Ngày 24/5, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (tại Hà Nội) đã khai trương trưng bày đầu tiên mang tên “Khát vọng học hỏi và sáng tạo”. Trưng bày này có ý nghĩa đặc biệt trong việc nghiên cứu và giới thiệu lịch sử cuộc đời của các nhà khoa học Việt Nam.
Trưng bày “Khát vọng học hỏi và sáng tạo” lần này giới thiệu về 3 nhà Y học: GS Tôn Thất Tùng (nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức); GS.TS, Đại tá Nguyễn Thúc Tùng (nguyên Viện phó Viện Quân y 108); GS.TSKH, Đại tá Nguyễn Văn Nhân (nguyên Viện phó Viện Quân y 109).
Đây là 3 nhà khoa học đầu ngành có vai trò tiên phong, đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của y học Việt Nam hiện đại.
Những hiện vật trưng bày lần này đều là di vật, tài liệu quý mà 3 nhà khoa học và gia đình đã trao tặng Trung tâm.
Trung tâm di sản các nhà khoa học hy vọng thông qua những câu chuyện về hiện vật, tư liệu đã gắn bó với ba nhà khoa học, trưng bày này sẽ giúp cho người xem hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp và đóng góp của họ nói riêng và bối cảnh của nền y học Việt Nam nói chung.
Chương trình trưng bày lần này cũng chính là một bước góp phần chuẩn bị nội dung và hình thức cho Bảo tàng về các nhà khoa học đang được triển khai xây dựng tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác