Trưng bày nghệ thuật “Bên kia Mắt bão”

(Cinet) - Trưng bày nghệ thuật đương đại mang đậm tính nhân văn với chủ đề “Bên kia mắt bão” sẽ chính thức khai mạc vào chiều 15/11 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).
 
Trưng bày nghệ thuật “Bên kia Mắt bão” - ảnh 1
 

Triển lãm do Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đại sứ quán Hà Lan, UNFPA Viet Nam - Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc và 2 nghệ sỹ đương đại Bình Đặng và Duy Ly phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch hưởng ứng Ngày Thế giới xoá bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Triển lãm được kết hợp một cách hoàn hảo giữa hiện đại, sang trọng với mộc mạc và truyền thống bởi photo voice, ánh sáng và cây tre.

Đến với triển lãm, người xem sẽ không khỏi bất ngờ trước dụng ý nghệ thuật độc đáo trong cách trưng bày, cũng như sẽ không kìm nổi những cảm xúc trong mình khi được đắm chìm trong không gian tĩnh lặng cùng chính lời kể từ những nhân vật chủ chốt trong đó.

Những câu chuyện vui có, buồn có, hạnh phúc có, đau thương có, được ghi lại bởi 20 người phụ nữ vốn hàng ngày vẫn lam lũ, tần tảo với những gánh hàng rau, cá của mình tại chợ Bãi Đá, từng trải qua bạo lực gia đình, sẽ được vang lên trong không gian tĩnh lặng.

Triển lãm diễn ra trong 06 ngày (từ 15 - 20/11/2017) tại Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội./.

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác