Trưng bày nghệ thuật điêu khắc trên bãi biển Bondi

Cuộc trưng bày thu hút hơn 100 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới tới tham dự.

Hình ảnh một đôi mắt tại cuộc trưng bày Nghệ thuật điêu tại bãi biển Bondi, Sydney.Hình ảnh một đôi mắt tại cuộc trưng bày Nghệ thuật điêu tại bãi biển Bondi, Sydney.

Cuộc trưng bày mang tên “Nghệ thuật Điêu khắc bên bãi biển lần thứ 15” đang diễn ra tại thành phố Sydney (Australia), thu hút hơn 100 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới tới tham dự.

Tháng 11 hàng năm, bãi biển Bondi xinh đẹp nổi tiếng ở ngoại ô thành phố Sydney lại chuyển thành phòng trưng bày ngoài trời cho những công trình điêu khắc trên bãi biển.

Các du khách tới đây không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ với những đàn cá heo, cá voi tung tăng bơi lội mà còn được tận mắt chứng kiến các công trình điêu khắc đồ sộ trên bãi biển với những chủ đề phong phú, đa dạng.

Nhiều tác phẩm điêu khắc tạo ấn tượng mạnh trong lòng du khách thăm quan, trong đó phải kể đến bức tượng một bộ xương người đang leo thang để lên trời hay một vòi nước khổng lồ…

Mang đến sự kiện nghệ thuật thường niên này ý tưởng táo bạo về việc xây dựng một căn phòng ngoài trời từ những bao cát, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu, nghệ sĩ Selwood chia sẻ: “Tôi nghĩ, đặc quyền của những người nghệ sĩ đó chính là khả năng xây dựng ý tưởng. Khi đã có được ý tưởng, mọi người hãy bắt đầu thực hiện nghiêm túc theo ý tưởng đó…”./.

Theo CCTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác