Trưng bày sách báo, cổ vật về Di sản Tràng An

Trưng bày sách báo, cổ vật về Di sản Tràng An - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Lễ đón bằng ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, ngày 20/01, Sở VHTTDL Ninh Bình đã tổ chức trưng bày sách, báo và trưng bày cổ vật thời "Đông Sơn, Đinh - Lê, Lý - Trần, Hậu Lê và Nguyễn".
Theo đó, tại Bảo tàng tỉnh đã giới thiệu gần 300 cổ vật và các bộ sưu tập với nhiều chất liệu như: Đồ đá, đồ đồng, đồ đất nung, đồ sành sứ, đồ xương.... Bộ sưu tập đồ đồng thời Đông Sơn với những cổ vật tiêu biểu như: Trống, dao găm, thạp, chuông, vòng...; Sưu tập cổ vật thời Đinh - Lê, với các chất liệu phong phú như: Cột kinh Phật bằng đá, đầu Rồng đất nung, gạch - ngói đất nung, cọc móng thành bằng gỗ...; Sưu tập cổ vật thời Lý- Trần với các cổ vật đặc sắc như: Thạp, liễn, bát, đĩa, gùa, tước, âu, đặc biệt là sưu tập cổ vật của dòng gốm Chu Đậu...; Sưu tập cổ vật thời Hậu Lê và thời Nguyễn với nhiều hiện vật như: Chân đèn, bình vôi, lư hương, đỉnh đồng... Trong đó, có nhiều cổ vật nằm trong các di chỉ khảo cổ học về sự sống loài người, quá trình hình thành và phát triển của nhà Đinh, Tiền Lê và Lý được tìm thấy tại Cố đô Hoa Lư.
Tại Thư viện tỉnh trưng bày gần 700 tên sách, các bản sắc phong, các bài báo, tạp chí, tập gấp, sách ảnh quảng bá về di sản Tràng An, về du lịch Ninh Bình, mang tới cho bạn đọc sự hiểu biết sâu sắc và đầy đủ hơn về những giá trị nổi bật toàn cầu, vẻ đẹp thiên nhiên cũng như giá trị địa chất, địa mạo và cảnh quan đặc sắc của Tràng An; về truyền thống văn hóa, lịch sử, đất và người Ninh Bình...
Hoạt động trưng bày này đã góp phần giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh danh thắng Tràng An và vùng đất Ninh Bình đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế đồng thời góp phần nâng cao nhận thức công chúng trong việc bảo vệ, giữ gìn phát huy giá trị di sản.
Được biết, đợt trưng bày sẽ diễn ra đến hết ngày 24/01/2015.
CN
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác