Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa

(Cinet) - Trong khuôn khổ các hoạt động tháng 7 - Tháng “Âm vang Tây Nguyên”, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra “Trưng bày giới thiệu 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa, triển lãm ảnh Trường Sa trong ta”.
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 1

21 phiến đá Trường Sa được trưng bày theo 5 cụm đảo: Cụm Song Tử - An Bang, cụm Sinh Tồn, 2 cụm nhỏ Trường Sa và cụm Nam Yết.

21 phiến đá này được Quân chủng Hải quân Việt Nam trao tặng cho Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong sự kiện Lễ tiếp nhận đá chủ quyền quần đảo Trường Sa (28/8/2011). Đó như là sự chia sẻ thân tình của các chiến sĩ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam về tham gia hoạt động tại “Làng”, 21 phiến đá này nằm trên 21 đảo và 33 điểm đóng quân, trên phạm vi Quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Quần đảo Trường Sa cách Vũng Tàu 305 hải lý với diện tích gần 198,964 km2 ở giữa Biển Đông. Trên tổng thể hơn 100 điểm đóng quân tại Quần đảo Trường Sa, Việt Nam đang giữ nhiều vị trí đóng quân nhất… và trong hàng nghìn hòn đảo của Việt Nam chắc chắn chỉ có duy nhất hòn đảo “nửa nổi nửa chìm” trong Quần đảo Trường Sa mang tên “Phan Vinh” - tên của hòn đảo chính là tên của người thuyền trưởng tàu C325 huyền thoại. Năm 1967 anh đã chỉ huy đoàn tàu vượt đường Hồ Chí Minh trên biển với nhiệm vụ chuyên chở vũ khí quân dụng chi viện cho chiến trường miền Nam và anh đã hy sinh anh dũng khi độ tuổi vừa tròn 35, nhưng sự hy sinh ấy trở thành bất tử và tên của anh chính là tên hòn đảo - đảo Phan Vinh.

Các cụm đảo Trường Sa được trưng bày tại Khu trưng bày xen kẽ với các sản phẩm văn hóa của các dân tộc, thể hiện tình đoàn kết gắn bó quân dân máu thịt và khẳng định một chân lý: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một…

Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức nhằm hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Một số hình ảnh tại triển lãm:
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 2
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 3
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 4
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 5
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 6
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 7
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 8
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 9
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 10
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 11
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 12
 
Trưng bày - Triển lãm 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa - ảnh 13
 
 
Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác