Trưng bày tư liệu, bằng chứng lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa

Trưng bày tư liệu, bằng chứng lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Nhằm nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ngày 22/7, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”.
Triển lãm gồm 4 phần, với 228 tư liệu, tài liệu, hình ảnh, hiện vật - những bằng chứng pháp lý vững chắc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tiêu biểu là các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; một số tư liệu viết bằng chữ Hán, chữ Pháp và chữ quốc ngữ có thông tin liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Bên cạnh đó là bộ sưu tập bản đồ, Atlas khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và một số hình ảnh về đời sống sinh hoạt của các chiến sỹ và nhân dân trên hai quần đảo này.
Đây là những tài liệu vô cùng quý giá không chỉ về mặt học thuật mà còn có giá trị pháp lý góp thêm vào bộ hồ sơ chứng minh chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó khẳng định rằng Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm bằng con đường hòa bình và được các triều đại phong kiến, các nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi, bảo vệ chủ quyền một cách hợp pháp.
Triển lãm là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân đòng thời tôn vinh những đóng góp to lớn của các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác