Trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Long An

Trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”  tại Long An - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 29/7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đã tiến hành khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nhà thiếu nhi tỉnh Long An.
Triển lãm gồm 3 hoạt động chính diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh gồm: Tổ chức họp báo lúc 8 giờ ngày 28-7-2015 do Bộ Thông tin và Truyền thông, các chuyên gia nghiên cứu về biển, hải đảo Việt Nam và Sở TT-TT tỉnh chủ trì; tổ chức tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới vào lúc 13 giờ 30 ngày 28-7-2015 và hoạt động triển lãm diễn ra trong 5 ngày, từ 7 giờ 30 ngày 29-7-2015 đến ngày 2-8-2015.
Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế sưu tầm và tập hợp.
Đặc biệt, triển lãm giới thiệu 4 tập bản đồ và 30 bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản, phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Các tư liệu và Bản đồ được trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý quan trọng trong việc chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời góp phần tuyên truyền bảo vệ biển đảo Tổ quốc.
Triển lãm đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía khán giả. Trước đó, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa hiện đã được tổ chức ở 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số huyện đảo trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa…
Sau triển lãm, toàn bộ tư liệu, hình ảnh, bản đồ sẽ được Bộ TT-TT in lại, giao lại cho tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tiếp nhận, tổ chức triển lãm tại các huyện.
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 2/8/2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác