Trưng bày tư liệu và nói chuyện chuyên đề Cách mạng Tháng Mười Nga

(Cinet)- Ngày 3-11, tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Khai mạc trưng bày tư liệu tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07-11-1917 / 07-11-2017) và nói chuyện chuyên đề "Ý nghĩa lịch sử và giá trị Cách mạng Tháng Mười Nga với nhân loại và thế kỷ".

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử và thời đại của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với phong trào Cách mạng thế giới và Cách mạng Việt Nam. Trưng bày tư liệu và buổi nói chuyện chuyên đề giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa to lớn của Cách mạng Tháng Mười Nga trong lịch sử nhân loại, qua đó giáo dục ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định của nhân dân vì mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý và điều hành của Nhà nước.
 
Trưng bày tư liệu và nói chuyện chuyên đề Cách mạng Tháng Mười Nga - ảnh 1
Các đại biểu tham quan khu triển lãm và trưng bày sách về Cách mạng Tháng Mười Nga tại thư viện tỉnh Bắc Ninh.
Cuộc trưng bày tư liệu về Cách mạng Tháng Mười Nga có trên 500 bản sách, báo, ảnh tư liệu trong đó: gần 100 bản sách tiêu biểu viết về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của nước Nga trước Cách mạng Tháng Mười; sách về hoàn cảnh lịch sử, diễn biến và ý nghĩa của Cách mạng tháng Mười Nga; giới thiệu thành tựu của chủ nghĩa xã hội hiện thực, đúc kết những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Mười Nga; gần 100 bản sách “Lê- nin toàn tập”; một số bài báo tiêu biểu viết về Cách mạng Tháng Mười Nga; 200 bản sách về Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó là những hình ảnh về diễn biến cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga, mô hình con tàu chiến hạm Rạng Đông... Trưng bày tư liệu mở cửa phục vụ nhân dân từ ngày 3 đến ngày 10/11/2017.

Dịp này, các đại biểu và độc giả cũng được nghe diễn giả, Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng phòng thông tin Khoa học, Viện chiến lược Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng nói chuyện về ý nghĩa lịch sử của Cách Mạng Tháng Mười Nga.

Cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga đã mở đầu thời đại mới trong lịch sử nhân loại, thời đại quá độ lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới; không chỉ rọi sáng con đường cách mạng Việt Nam mà còn cổ vũ quần chúng công nông vùng lên làm cách mạng, đánh đổ ách thống trị của thực dân, phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân.

Thành công của Cách mạng Tháng Mười Nga và thực tiễn hoạt động chính quyền Xô Viết đã để lại nhiều kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn rất sâu sắc cho Đảng và nhân dân Việt Nam

T.H (ảnh: NH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác