Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại đảo Lý Sơn

Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại đảo Lý Sơn - ảnh 1
                               Hình ảnh tại triển lãm (ảnh: VTC)
(Cinet) - Ngày 2/7, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải (huyện đảo Lý Sơn).
Triển lãm trưng bày gần 80 bản đồ và 50 tư liệu, là một phần nhỏ các bằng chứng lịch sử pháp lý thu thập được từ Việt Nam và các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc.
Triển lãm góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đó là những phần lãnh thổ đã được các thế hệ người Việt từ bao đời nay khai phá, được các Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ chiếm hữu, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong hơn 400 năm qua và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế. Triển lãm cũng nhằm tri ân những người dân Việt Nam đã đổ mồ hôi xương máu để bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia; giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ mai sau…
Theo ban tổ chức, việc sưu tầm, thẩm định và công bố các tư liệu, bằng chứng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là công việc có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đặc biệt, cuộc triển lãm được tổ chức ngay trên mảnh đất Lý Sơn - mảnh đất yêu thương bao nghĩa, bao tình; mảnh đất quê hương của Đội hùng binh năm xưa gắn liền với công cuộc xác lập chủ quyền của tổ tiên trên biển Đông cùng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Triển lãm dự kiến kéo dài đến hết ngày 4/7.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác