Trung Quốc cấm cửa cầu thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ

Báo chí Trung Quốc ngày 19.8 đưa tin liên đoàn bóng rổ Trung Quốc đã ban lệnh cấm các cầu thủ bóng rổ đang chơi cho NBA (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ) được thi đấu tại các đội bóng rổ Trung Quốc, trừ các cầu thủ tự do.

Trung Quốc cấm cửa cầu thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ - ảnh 1

Lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng ngay đến các cầu thủ bóng rổ Mỹ đang chơi cho các CLB Trung Quốc như Carmelo Anthony, Chris Paul, thậm chí cả khi mùa giải NBA kết thúc, các cầu thủ ký hợp đồng chơi cho NBA cũng không được thi đấu tại Trung Quốc.

Nếu muốn khoác áo các CLB Trung Quốc, các cầu thủ bóng rổ Mỹ còn phải chơi cho hết mùa giải ở Trung Quốc. Được biết mùa giải bóng rổ Trung Quốc năm nay với 17CLB tham dự sẽ bắt đầu từ 20.11.

Lý do liên đoàn bóng rổ Trung Quốc đưa ra là để tránh tình trạng cầu thủ bóng rổ nước ngoài không thi đấu trọn vẹn trong mùa giải của Trung Quốc vì lý do chấn thương (phải về nước điều trị) hoặc lý do gia đình.

Còn CLB Shanxi Zhongyu hôm 18.8 tuyên bố rằng cầu thủ Kobe Byrant của CLB Los Angeles Lakers (thi đấu trong giải NBA) sẽ ký hợp đồng chơi cho Shanxi Zhongyu nếu liên đoàn bóng rổ TQ không áp đặt các hạn chế nào khác. Tuy nhiên với lệnh cấm mới này, cửa đã đóng lại với Byrant cũng như nhiều cầu thủ bóng rổ nhà nghề khác của Mỹ.

Người ta không biết việc này có liên quan đến vụ ẩu đả giữa các cầu thủ bóng rổ Mỹ và Trung Quốc trong trận giao hữu ngày 18.8 qua ở Bắc Kinh, nhân chuyến thăm Trung Quốc của phó tổng thống Mỹ Josept Biden hay không.

Vụ ẩu đả này làm hình ảnh bóng rổ Trung Quốc bị bôi xấu, khi các cầu thủ chủ nhà Bayi Rockets được cho là đã hung hăng xông vào đánh các cầu thủ Mỹ (đại học Georgetown) trước tiên. Sau đó hai CLB đều tuyên bố đã làm hoà nhau và thậm chí CLB Bayi Rockets còn ra sân bay tiễn đội Georgetown về nước kèm trao tặng quà lưu niệm.

Theo Xinhua

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác