Trung Quốc: Cấm thi đấu vô thời hạn đội tuyển bóng rổ quốc gia

(Cinet)- Ngay sau khi xảy ra cuộc hỗn chiến trong trận giao hữu giữa hai đội tuyển bóng rổ quốc gia Trung Quốc & Brazil ở Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Bóng rổ Trung Quốc (CBA) đã ra lệnh cấm thi đấu vô thời hạn với đội tuyển bóng rổ nước này.

Trung Quốc: Cấm thi đấu vô thời hạn đội tuyển bóng rổ quốc gia - ảnh 1

Ngày 12/10 vừa qua, trận giao hữu giữa hai đội tuyển bóng rổ quốc gia Trung Quốc & Brazil ở Hứa Xương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã biến thành một cuộc hỗn chiến khi cầu thủ hai bên lao vào nhau thượng cẳng chân, hạ cẳng tay.

Trận đấu đã đã phải hủy giữa chừng trong cảnh tượng rất hỗn loạn.

Ngay từ đầu trận đấu, cầu thủ hai bên liên tục có nhiều pha va chạm quyết liệt trên mức cần thiết, đặc biệt là đối với một trận giao hữu. Trong khi đó, HLV đội chủ nhà Bob Donewald thì hai lần nhận lỗi kỹ thuật vì to tiếng phản ứng với các quyết định của trọng tài.

Sự quyết liệt của cầu thủ hai đội trong thi đấu đã lên cao quá mức cần thiết khi thay vì chơi bóng, những màn chơi cùi trỏ, đấm kín vào phần bụng của nhau được các cầu thủ hai đội thay nhau thực hiện.

Zhang Qingpeng, cầu thủ ghi tới 24 điểm cho Trung Quốc ở lần gặp Brazil trước đó, đã phải nằm gục trên sân sau một tình huống tranh chấp quyết liệt và được xe cấp cứu chở thẳng tới bệnh viện.

Nhận thấy căng thẳng leo thang và có dấu hiệu vượt ra ngoài tầm kiểm soát, trọng tài đã cho dừng trận đấu.

Tuy nhiên, cuộc ẩu đả vẫn không dừng.

Khi các tuyển thủ Brazil tiến về phòng thay đồ, một loạt tuyển thủ Trung Quốc đã lao theo tấn công và hỗn chiến giữa hai bên lúc này mới thật sự nổ ra.

Hệ quả, một thành viên chủ nhà bị vỡ quai hàm, nhiều VĐV khác dính thương tích đầy mình.

"Chúng tôi thật sự không muốn thấy cảnh loạn đả như thế này, nhưng chúng tôi phải bảo vệ an nguy của mình trước"- HLV chủ nhà Donewald phân trần trên trang tin Sina.com- "Một cầu thủ của chúng tôi đã phải nhập viện vì ăn đòn của đối phương. Cách hành xử của phía Brazil rất thiếu chuyên nghiệp. Họ không xứng đáng là một đội tuyển quốc gia, mà chỉ là một CLB".

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, phía LĐ bóng rổ Trung Quốc (CBA) đã gửi lời xin lỗi: "Thay mặt cho CBA, tôi gửi lời xin lỗi đến đội Brazil và những khán giả đã phải chứng kiến cảnh tượng không hay trên sân" - người phát ngôn Li Jinsheng nói.

Ngay lập tức, một lệnh cấm thi đấu vô thời hạn đã được ban ra và có hiệu lực đến khi làm rõ nguyên nhân và những cầu thủ quá khích nhất trong sự cố ở Hứa Xương đã được Liên đoàn Bóng rổ Trung Quốc (CBA) đưa ra.

Theo Tân Hoa Xã, kết quả điều tra của CBA sẽ được Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA) xem xét để từ đó đưa ra hình thức kỷ luật cho những cầu thủ hai bên tham gia vào vụ loạn đả.

 

VT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác