Trung Quốc đặt mục tiêu duy trì vị trí số một tại ASIAD 16

Trung Quốc đặt mục tiêu tiếp tục duy trì vị trí số một về số huy chương vàng và tổng số huy chương tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 16 được tổ chức tại Quảng Châu vào đầu tháng 11 tới.

Các VĐV Trung Quốc tại lễ thành lập đoàn thể thao dự ASIAD 16. (Ảnh: THX)Các VĐV Trung Quốc tại lễ thành lập đoàn thể thao dự ASIAD 16. (Ảnh: THX)

Hôm 26/10, Phát biểu tại buổi lễ thành lập đoàn thể thao tham dự ASIAD 16, Phó cục trưởng Cục Thể dục thể thao Trung Quốc Đoàn Thế Kiệt cho biết, Trung Quốc cử những vận đông viên ưu tú nhất tham gia Đại hội thể thao châu Á lần này, trong đó bao gồm 35 nhà vô địch Olimpic và nhiều nhà vô địch thế giới khác.

Theo ông Đoàn Thế Kiệt, làm tốt vai trò chủ nhà, tạo cơ hội cọ sát cho các vận động viên trẻ để chuẩn bị tham gia Olimpic London cũng là một trong các mục tiêu của đoàn thể thao Trung Quốc tại đại hội thể thao lần này.

Đoàn thể thao Trung Quốc bao gồm 1454 người, trong đó có 977 vận động viên, tham gia 41 môn thi đấu. Đây là đoàn thể thao có số lượng người tham gia đông nhất trong các kỳ Đại hội thể thao châu Á./.

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác