Trung Quốc được khen ngợi về công tác tổ chức ASIAD 16

Trong buổi họp báo diễn ra vào ngày 20/11, ông Lee Hing - Chủ tịch đoàn thể thao Hàn Quốc đã có lời khen ngợi Ban tổ chức Á Vận Hội Quảng Châu lần này.

Trung Quốc được khen ngợi về công tác tổ chức ASIAD 16 - ảnh 1

ASIAD lần thứ 16 ở Quảng Châu đã sắp bước sang ngày thi đấu thứ 9, các trận đấu đã và đang được tiến hành rất thuận lời. Dẫn đầu bẳng tổng sắp huy chương vẫn là nước chủ nhà Trung Quốc, hai quốc gia là Hàn Quốc và Nhật Bản hiện đang có số huy chương gần bằng nhau.

Theo nguồn tin trên trang web chính thức của Á Vận Hội Quảng Châu thì đoàn đại biểu Hàn Quốc đã có buổi họp báo chính thức tại Trung tâm báo chí Quảng Châu lúc 2h chiều ngày 20/11 . Tham dự buổi họp báo này có Chủ tịch đoàn thể thao Hàn Quốc - ông Lee Hing, huấn luyện viên bơi lội Lu-pha, vận động viên Park Tae-hwan và Jeong Darae cùng nhiều cơ quan báo chí.

Trả lời với báo giới, ông Xing Li cho biết rằng tính đến thời điểm hiện tại thì đoàn thể thao Hàn Quốc đã đạt được 55 HCV, 46 HCB và 81 HCĐ. Ông Lee Hing cũng cho biết rằng “Hiện các cầu thủ của chúng tôi đang làm rất tốt, chúng tôi đang cố gắng đạt được số HCV đặt ra theo chỉ tiêu là 65 hoặc nhiều hơn thế.
Trung Quốc được khen ngợi về công tác tổ chức ASIAD 16 - ảnh 2

VĐV Jeong Darae

Năm ngoái, đoàn thể thao Nhật Bản đã xếp thứ hai, nhưng hiện nay, chúng tôi hy vọng tinh thần và sức khỏe của các vận động viên rất tốt và thậm chí có thể đạt được 70 HCV.

Ông cũng bày tỏ sự hài lòng của mình về các dịch vụ chuẩn bị của Ban tổ chức. Ngoài ra, ông Xing Li cho biết rằng môi trường của thành phố Quảng Châu vô cùng trong lành, an ninh rất tốt và đặc biệt hơn là ông cảm thấy Ban tổ chức rất chu đáo trong việc sắp xếp thêm món kim chi của xứ Hàn vào thực đơn của đoàn thể thao Hàn Quốc. Ông vô cùng cảm ơn Ban tổ chức và nói rằng “Đây là sự quan tâm chu đáo và tỉ mỉ nhất trong các kỳ Á Vận Hội mà ông từng tham dự”.   

Cũng trong buổi họp báo này, vận động viên Park Tae-hwan nói rằng “Mặc dù giải đấu của tôi đã kết thúc và tôi đã đạt được thành tích cao, tuy nhiên tôi sẽ ở lại Quảng Châu để cổ vũ cho những đồng đội nước mình, hy vọng rằng họ cũng sẽ đạt được thành tích như mong muốn”.

 

Theo Sina

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác