Trung Quốc: Khởi công xây dựng bảo tàng Võ Thiếu Lâm

(Cinet) – Bảo tàng đầu tiên trên thế giới về trường phái võ thuật lừng danh - Võ Thiếu Lâm đã chính thức được khởi công xây dựng tại Trường dạy võ Thiếu Lâm Tháp Câu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) hôm 29/3 vừa qua.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bảo tàng Võ Thiếu Lâm được xây dựng trên diện tích hơn 135.000 m2 với tổng kinh phí lên tới 230 triệu Nhân dân tệ (tương đương 36,5 triệu USD). Dự kiến, công trình sẽ đi vào hoạt động vào năm 2014.
Nhiệm vụ chính của Bảo tàng đó là nghiên cứu võ thuật Trung Quốc, tìm kiếm tài năng võ thuật, quản lí thông tin, rèn luyện, cũng như trưng bày những tài liệu, hình ảnh, băng hình và nhiều hiện vật liên quan tới võ Thiếu Lâm. Ngoài ra, bảo tàng còn là nơi sẽ diễn ra các buổi biểu diễn võ thuật và các cuộc thi đấu tầm cỡ quốc tế.

Theo thiết kế, bảo tàng Võ Thiếu Lâm sẽ được xây dựng theo kiến trúc của các triều đại nhà Minh và Thanh, phù hợp phong cách của chùa Thiếu Lâm. Theo các nhà quản lí, sau khi đi vào hoạt động, bảo tàng sẽ là điểm thu hút du khách, góp phần thúc đẩy trao đổi và phát triển môn võ học lâu đời này.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác