Trung Quốc tổ chức cuộc thi võ lớn nhất thế giới

Giải võ thuật quốc tế lớn nhất từ trước tới nay vừa diễn ra tại thành phố Thập Yển, Hồ Bắc, cuối tuần qua, nhằm thúc đẩy nền văn hóa lâu đời ở nước này.

Trung Quốc tổ chức cuộc thi võ lớn nhất thế giới - ảnh 1

Hơn 2.200 thí sinh đến từ 83 quốc gia và khu vực cạnh tranh trong Giải vô địch Wushu truyền thống thế giới lần thứ 4 tại Thẩm Yển, gần núi Võ Đang - một di sản văn hóa thế giới và là cái nôi của một môn phái võ thuật cũng quan trọng như võ Thiếu Lâm của Trung Quốc.

Với màn bắn pháo hoa rực rỡ, lễ khai mạc giải vô địch đã diễn ra hôm 16/10 trước sự hưởng ứng nhiệt tình của 5.000 khán giả.

Ngôi sao võ thuật Jackie Chan cho biết anh rất tự hào khi thấy mọi người từ các nơi trên thế giới đến tìm hiểu về võ thuật Trung Quốc và anh hy vọng rằng môn thể thao này sẽ là trở thành một môn thi đấu chính thức tại Thế vận hội Olympic. "Văn hóa Trung Quốc sẽ được hiểu rõ hơn theo cách đó", ông nói.

Trong giải đấu kéo dài ba ngày, thí sinh từ 196 đoàn tham gia vào 300 hạng mục thi đấu, từ Thiếu lâm, tới Võ Đang, Thái cực quyền tới những môn sử dụng vũ khí như đao, kiếm.

"Số lượng thí sinh năm nay vượt trội so với các kỳ trước, khiến sự kiện này trở thành lớn nhất từ trước tới nay trong ngành võ thuật Trung Quốc", Xinhua dẫn lời Wang Xiaolin, tổng thư ký Liên đoàn Wushu quốc tế, phát biểu.

Tổ chức này đã nỗ lực đưa Wushu phổ biến ra toàn cầu kể từ khi thành lập vào năm 1990. Hiện tổng cộng 139 quốc gia và khu vực tham gia liên đoàn này.

 

Theo Vne

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác