Trung Quốc tổ chức Lễ hội đèn lồng quốc tế mừng năm mới

(Cinet)-Nhân dịp năm mới Tân Mão 2011, Trung Quốc đã tổ tổ chức Lễ hội đèn lồng quốc tế lần thứ 17 đang tại tỉnh Tứ Xuyên. Đây là sự kiện vui nhất, sôi nổi nhất dịp đón năm mới của người dân Trung Quốc.

Trung Quốc tổ chức Lễ hội đèn lồng quốc tế mừng năm mới - ảnh 1

Người Trung Quốc xưa tin rằng đèn lồng xua đuổi ma quỉ  và mang lại bình yên cũng như hạnh phúc. Họ thắp rất nhiều lồng đèn để chào đón năm mới. Dần dần nghi lễ này phát triển thành một lễ hội lớn, là nơi trưng bày các kiểu đèn lồng trang trí và ngày càng được chế tạo công phu.  

Tại lễ hội, hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc và hình dáng được thắp sáng trong Lễ hội, tạo thành một "bữa tiệc nghệ thuật" hoành tráng cho người dân  địa phương và du khách.

Nổi bật tại lễ hội đèn lồng năm nay là sự xuất hiện của một chiếc đèn lồng cao tới 30m và chiếm diện tích khoảng 1.000m. Chiếc đèn lồng này gồm 12 con voi đá và 800.000 mảnh sứ nhỏ, với tổng trọng lượng 140 tấn.
Trung Quốc tổ chức Lễ hội đèn lồng quốc tế mừng năm mới - ảnh 2

Bên cạnh đó, với mong muốn mang đến một lễ hội thân thiện với môi trường, cũng tại lễ hội này để tiết kiệm điện, các nghệ nhân làm đèn lồng đã sử dụng nhiều đèn LED và những vật trang trí đèn lồng làm từ chất liệu sành sứ đều được thiết kế thành hình những chiếc bát, đĩa, để mọi người có thể mang về sử dụng ở nhà khi lễ hội kết thúc.

Theo kế hoạch, Lễ hội đèn lồng quốc tế mừng năm mới tại Trung Quốc sẽ diễn ra trong vòng một tháng, kết thúc vào đầu tháng 3/2011.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác