Trung Quốc: Tổ chức Liên hoan phim sinh viên Bắc Kinh lần thứ 17

Với tiêu chí đề cao tính thẩm mỹ và ý thức văn hóa dân tộc, tập trung vào chất lượng nghệ thuật và chiều sâu suy nghĩ, Liên hoan phim sinh viên Bắc Kinh lần thứ 17 (The 17th Beijing Students Film Festival, viết tắt BJCSFF) đã khai mạc ngày 7/4/2010 với 39 tác phẩm tham gia tranh cử được lựa chọn từ 155 phim đăng ký

Poster của Liên hoan phim sinh viên Bắc Kinh lần thứ 17Poster của Liên hoan phim sinh viên Bắc Kinh lần thứ 17

Trong đó có các nổi tiếng đã trình chiếu trên màn ảnh rộng như: Đại nghiệp kiến quốc, Phong thanh, Cao khảo 1977, Đoàn viên…; ngoài ra còn có một số tác phẩm mới chưa từng được công chiếu chính thức như: Diệp Vấn 2, Mễ Hương...; cả những phim ngân sách thấp và những tác phẩm mang tính định hướng văn hóa, về những vấn đề nảy sinh ở các vùng dân tộc thiểu số, phim tài liệu, đặc biệt là những phim mang tính thương mại cũng xuất hiện nhiều hơn năm trước.

Các phim tham gia tranh giải sẽ được trình chiếu tại 11 trường đại học trên khắp Trung Quốc, trong đó có Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh, Đại học Tứ Xuyên, Đại học Thượng Hải, Đại học Vũ Hán… Thành phần ban giám khảo gồm các chuyên gia điện ảnh và các sinh viên chuyên ngành. Đặc biệt trong liên hoan năm nay cũng tổ chức cuộc thi phim ngắn lần thứ 11 do sinh viên thực hiện (The 11th College Short Film Competition) với gần 2.000 tác phẩm tham gia cạnh tranh ở sáu hạng mục. Các sinh viên yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy được khuyến khích thực hiện các tác phẩm mà mình yêu thích và gửi dự thi.

Liên hoan phim sinh viên Bắc Kinh lần thứ 16 diễn ra năm 2009, Chân Tử Đan và Châu Tấn đã được vinh danh là nam và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.


Theo TGĐA

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác