Trung Quốc và công tác tổ chức Asian Beach Games 3.

(Cinet) - Tới thời điểm hiện tại, nước chủ nhà Trung Quốc đã hoàn thiện mọi công tác tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á (Asian Beach Games) lần thứ 3-2012.

Trung Quốc và công tác tổ chức Asian Beach Games 3. - ảnh 1

Vấn đề an ninh

Mới đây, khoảng 400 nhân viên thuộc các lực lượng công an, quân đội, phòng cháy chữa cháy và an ninh đã có mặt tại buổi hội thảo tổ chức ở Trung tâm Hội thảo quốc tế để nghe phổ biến về công tác chuyên môn nhằm đảm bảo an ninh tối đa cho các đại biểu, VĐV đến từ 45 Uỷ ban Olympic quốc gia tham gia thi đấu 49 nội dung của 13 môn thể thao tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 3 được tổ chức ở Hải Dương - Trung Quốc trong thời gian từ 16 - 22/6.

Ngoài công tác an ninh sẽ được tiến hành vô cùng nghiêm ngặt tại tỉnh Sơn Đông, thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 3 cũng rất chú trọng tới công tác giao thông của Đại hội.

Thành phố chủ nhà cũng tổ chức diễn tập giao thông với sự tham dự của hàng trăm sinh viên, tình nguyện viên, cảnh sát giao thông và nhân viên an ninh nhằm điều phối công tác di chuyển tại Đại hội.

Niềm tự hào của các tình nguyện viên

Jenny Zhan Yi 23 (tuổi) và Zhang Xiangying 21 (tuổi) là sinh viên Học viện kinh doanh và công nghệ Sơn Đông, đều là tình nguyện viên (TNV) tại Asian Beach Games 3 tại Hải Dương, Trung Quốc tự hào vì được đóng góp một phần công sức vào công tác tổ chức Đại hội đồng thời cũng muốn quảng bá nền văn hoá quốc gia tới các quốc gia châu Á và thế giới.

Trường học cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các TNV để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Có khoảng 300 sinh viên học tại Học viện kinh doanh và công nghệ Sơn Đông được lùi ngày thi tới tháng 7 do đó các TNV sẽ hoàn toàn thoải mái làm nhiệm vụ cũng như tích luỹ kinh nghiệm tại sự kiện thể thao này.

Làng VĐV chính thức mở cửa

Lễ đón đội tuyển đầu tiên tới tham dự Asian Beach Games 3 đã diễn ra tại Plaza Flag vào sáng ngày 12/6/2012. Tới dự lễ có các VĐV, quan chức nước chủ nhà Trung Quốc, đây cũng là những thành viên đầu tiên được chào đón tới Làng VĐV của Đại hội.

Sau lễ thượng cờ của Hội đồng Olympic châu Á và phần quốc ca, phụ trách Làng VĐV Li Yingzuo cho biết các dịch vụ đã được hoàn tất chào đón các đoàn thể thao tới tham dự Đại hội.

Với tiêu chí "cùng sẻ chia và tận hưởng", Làng VĐV là địa chỉ để các VĐV có cơ hội hiểu biết lẫn nhau, qua đó nâng cao tình hữu nghị giữa các quốc gia châu Á. Ngoài ra, việc bố trí cho các VĐV ở trong Làng còn nhằm đảm bảo an ninh, sự thoải mái cho các thành viên đến từ 45 quốc gia châu Á và đây cũng là ưu tiên hàng đầu của nước chủ nhà.

Tại buổi lễ, đại diện Hội đồng Olympic châu Á, ông Reza Charim, Trưởng ban chống doping của OCA đã bày tỏ lòng cảm ơn trước những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong quá trình chuẩn bị Đại hội. Ông cũng khẳng định rằng Làng VĐV sẽ mang đến cho bạn bè châu Á cảm giác thoải mái như đang ở nhà.

Làng VĐV sẽ là điểm đến của 1.300 VĐV của 45 quốc gia châu Á cũng như các HLV, quan chức...

Các quốc gia châu Á khác cũng sẽ đến và dự lễ thượng cờ quốc gia mình trong khoảng thời gian từ ngày 13 - 15/6. Tham dự Đại hội lần này nước chủ nhà có 230 VĐV của 12 trong số 13 môn của Đại hội.

L.S (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác