Trung Quốc và Singapore đăng quang bóng bàn đồng đội thế giới

(Cinet)-Giành ngôi vô địch ở giải nam, nhưng lần đầu tiên trong hai thập kỷ, chức vô địch bóng bàn đồng đội nữ thế giới đã không thuộc về Trung Quốc. Bất ngờ đã đến khi đội nữ Singapore thắng thuyết phục nữ Trung Quốc 3-1 trong trận chung kết.

Trung Quốc và Singapore đăng quang bóng bàn đồng đội thế giới - ảnh 1

Ba tay vợt Trung Quốc là Ding Ning, Liu Shiwen và Guo Yan đã thất thủ trước ba cô gái Singapore Feng Tianwei, Wang Yuegu và Sun Beibei.

Trong trận ra quân, Ding Ning đã dẫn trước 2-0 nhưng lại để tay vợt số 2 thế giới Feng Tianwei lội ngược dòng thắng 3-2. Sang trận thứ hai, Liu Shiwen bị ảnh hưởng tâm lý nên đã để thua Wang Yuegu khá dễ dàng với tỉ số 3-1.

Tại trận thứ ba, Guo Yan nhen nhóm hi vọng cho Trung Quốc bằng trận thắng 3-1 trước Sun Beibei. Tuy nhiên, hi vọng mong manh của Trung Quốc đã nhanh chóng bị dập tắt khi Feng Tianwei thắng Liu Shiwen 3-2 ở trận đấu tiếp theo, đem về chiến thắng chung cuộc 3-1 cho Singapore.

Trong khi đó, ở trận chung kết nam, các tay vợt nam Trung Quốc dù bị áp lực của trận thua từ các đồng đội nữ trước đó nhưng vẫn thi đấu tốt và giành chiến thắng 3-1 trước Đức để bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.

Ám ảnh về trận thua thứ hai của Trung Quốc diễn ra ngay trong trận đấu đầu tiên khi tay vợt số 3 thế giới Timo Boll đã thắng Ma Long 3-2. Tuy nhiên trong các trận tiếp theo, các tay vợt Trung Quốc đã hoàn toàn chiếm ưu thế để giành ba trận thắng liên tiếp: Ma Lin thắng Ovtcharov 3-0, Zhang thắng Christian Suss 3-1 và Ma Lin thắng Timo Boll 3-1.

Sự lên ngôi của các tay vợt nữ Singapore cũng như những khó khăn mà các tuyển thủ nam Trung Quốc gặp phải trong quá trình bảo vệ ngôi vô địch đã cho thấy rõ ràng về việc bóng bàn Trung Quốc giờ đây không còn là “bất khả chiến bại” hay nói cách khác là trình độ bóng bàn của nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang được nâng lên.

 

LL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác