Trung tâm Báo chí của ASIAD 16 mở cửa vào ngày 1-11

Trung tâm Báo chí của ASIAD 16 MPC tọa lạc tại Tháp Đại hội, bao gồm các khu chuyên môn như sảnh dịch vụ chính, phòng hội thảo, phòng ảnh, phòng họp báo...

Trung tâm Báo chí của ASIAD 16 mở cửa vào ngày 1-11 - ảnh 1

Nơi đây cũng sẽ cung cấp các dịch vụ đăng ký của phóng viên tác nghiệp cũng như thông tin cần thiết của đại hội. Ngoài ra, MPC cũng là nơi tra cứu thông tin di chuyển, hỗ trợ ngôn ngữ, công nghệ, y tế, an ninh.... MPC sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-11 và sẽ phục vụ 24 giờ hàng ngày kể từ ngày 6-11.

Ngày 30-11, MPC sẽ được chuyển giao để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại Đại hội thể thao NKT Châu Á từ ngày 6 – 22-12. BTC đã tập huấn cho khoảng 600 tình nguyện viên phục vụ tại MBC để hỗ trợ các phóng viên quốc tế một cách tốt nhất.

Dự kiến, đại hội năm nay sẽ thu hút khoảng 10.000 phóng viên quốc tế tới theo dõi và đưa tin. BTC Quảng Châu đã nỗ lực thực hiện công tác chuẩn bị để hỗ trợ giới truyền thông trong việc quảng bá về sự kiện này tới toàn thế giới. Trước đó, BTC đã tổ chức các Hội nghị truyền hình thế giới đầu tiên tại Quảng Châu vào cuối 9-2009 và sau đó là cuộc họp báo về sự kiện này vào tháng 12-2009. 10.000 phóng viên được xem là con số quá lý tưởng, bằng với sự kiện World Cup 2010 diễn ra ở Nam Phi vừa qua. Riêng báo chí Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử AISAD đã gửi tới lực lượng hùng hậu gần 50 phóng viên, biên tập viên của các đài truyền hình và báo chí để truyền tải những thông tin nóng bỏng về sự kiện thể thao lớn nhất châu lục 4 năm được tổ chức một lần.

 

Theo CA TP.HCM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác