Trung-Triều chính thức khai trương tuyến du lịch mới

Ngày 17/8, các công ty của Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên đã khai trương tuyến du lịch mới nhằm tăng cường trao đổi kinh tế và du lịch giữa hai nước.

Thủ tướng TQ Ôn Gia Bảo (phải ) có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên Jang Song Thaek (trái). (Nguồn: THX-TTXVN).Thủ tướng TQ Ôn Gia Bảo (phải ) có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên Jang Song Thaek (trái). (Nguồn: THX-TTXVN).

Tuyến du lịch trên nối thị xã Diên Cát, thuộc Khu tự trị dân tộc Triều Tiên Diên Biên nằm trong tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc, với thành phố Rason của Triều Tiên. Tuyến đường này do hai công ty của Trung Quốc và hai công ty của Triều Tiên phối hợp vận hành.
Trong thời gian chạy thử nghiệm, mỗi ngày có hai chuyến xe đi từ hai phía, đưa hành khách tới hai thành phố nói trên. Dự kiến, trong mùa du lịch sẽ có thêm 22 chuyến phục vụ hành khách.
Phó Giám đốc Sở Du lịch Diên Cát, ông Wang Yanbo, nhấn mạnh: "Tuyến đường quốc tế mới này sẽ mở ra trang mới trong quan hệ hợp tác thương mại và du lịch giữa hai nước".
Việc khai trương tuyến du lịch này diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc sáu ngày của Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên Jang Song Thaek.
Cùng ngày, ông Jang Song Thaek đã gặp Chủ tịch nước chủ nhà Hồ Cẩm Đào tại thủ đô Bắc Kinh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên, nâng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước lên một tầm cao mới, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ phát huy toàn diện lợi thế của mình để tìm ra phương thức hợp tác mới, đẩy mạnh phát triển các khu kinh tế, thúc đẩy những lĩnh vực hợp tác mới nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.
Trước đó, ông Jang Song Thaek đã gặp Trưởng Ban liên lạc - đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Gia Thụy, và tham dự hội nghị lần thứ ba của Ủy ban chỉ đạo chung về việc phát triển và điều hành Khu kinh tế - thương mại Raxon và Khu kinh tế các đảo Hwanggumphyong - Wihwa.
Tại hội nghị, hai bên đã nhất trí hợp tác phát triển các đặc khu kinh tế.
Chuyến thăm của ông Jang, người đồng thời là Trưởng Ban Nội chính Đảng Lao động Triều Tiên, là một trong số cuộc thăm viếng ngoại giao cấp cao nhất giữa Triều Tiên và Trung Quốc kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un lên kế nhiệm cha hồi năm 2011./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác