Trưởng Đại diện Unesco tại Việt Nam được trao Kỷ niệm chương Vì hòa bình hữu nghị các dân tộc

Trưởng Đại diện Unesco tại Việt Nam được trao Kỷ niệm chương Vì hòa bình hữu nghị các dân tộc - ảnh 1
Bà Katherine Muller Marin - Trưởng đại diện Unesco
tại Việt Nam
(Cinet) - Trưởng Đại diện Unesco tại Việt Nam đã được trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị các dân tộc” tại Hà Nội ngày 18 tháng 6 vừa qua.
Với tư cách là Trưởng Đại diện Unesco tại Việt Nam trong gần 5 năm qua, bà Katherine Muller Marin đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc bảo tồn và quản lý các di sản tại Việt Nam.
Những di sản của Việt Nam như: 82 bia Tiến sĩ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám (2010); Thành nhà Hồ (2011); Hát xoan Phú Thọ (2011); Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương (2012); Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ (2013)… được Unesco công nhận là nhờ những đóng góp lớn của bà Katherine Muller Marin.
Không chỉ có vậy, với tình yêu dành cho Việt Nam, bà Katherine Muller Marin luôn luôn coi trọng và đề cao công tác bảo tồn di sản. Ngoài những nỗ lực nhằm vinh danh các di sản ở Việt Nam, bà đặc biệt nỗ lực xây dựng một môi trường văn hóa phát triển bền vững.
Vì những nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình làm việc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Katherine Muller Marin.
Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” được trao không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp tích cực của bà Katherine Muller Marin trong việc bảo tồn và quản lý các di sản văn hóa tại Việt Nam, mà còn là tình cảm của Việt Nam đối với người đã có những đóng góp tích cực cho đất nước.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác