“Truờng Sa - Nơi ta đến” tri ân các chiến sĩ Hải quân Việt Nam

(Cinet) - “Truờng Sa - Nơi ta đến” là chủ đề triển lãm ảnh báo chí nhằm tri ân những chiến sĩ Hải quân Việt Nam sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30/8 tới tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.
 
“Truờng Sa - Nơi ta đến” tri ân các chiến sĩ Hải quân Việt Nam - ảnh 1
Triển lãm "Trường Sa - nơi ta đến" sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30/8 tới. (Ảnh: BTC cung cấp)

Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh do nhà báo Nguyễn Mỹ Trà ghi lại trong chuyến thăm Trường Sa vào tháng 6/2016. Đó là hình ảnh Bình minh - hoàng hôn biển tuyệt đẹp; hình ảnh ngôi nhà giàn nhỏ bé mà kiên cường trong sóng gió giữa biển khơi như một biểu tượng chủ quyền lãnh thổ; hình ảnh những con hạc giấy và hoa cúc rải xuống biển trong nghi lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ; hình ảnh những chiến sĩ hải quân như những dũng sĩ biển Đông trẻ trung, năng động, dũng cảm trước mọi thử thách nhưng rất hiền hòa, thân thiện, dễ mến, đặc biệt là tình yêu Tổ quốc, tình yêu đất liền luôn cháy bỏng trong họ,…

Các ảnh trưng bày trong triển lãm được in theo nhiều size (lớn nhất là 5,4x2,8m, nhỏ nhất là 40x60) in trên giấy ảnh chất lượng cao. Các ảnh được lồng trong khung với những sắp đặt nhóm theo 3 chủ đề: Sắc màu Trường Sa (Ảnh phong cảnh); Vẻ đẹp lính biển Việt Nam (Ảnh sinh hoạt của lính đảo, nhà giàn…); Sinh hoạt tinh thần trên đảo (Ảnh một số hoạt động giao lưu của lính đảo, lính nhà giàn với các thành viên trong đoàn, sinh hoạt tâm linh trên chùa đảo).

Triển lãm là lời tri ân đến những chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, những chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã vì nền độc lập, tư do, hòa bình, thống nhất đất nước, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và bình yên hạnh phúc cho từng ngôi nhà đã cống hiến tuổi thanh xuân, sức trẻ, đối mặt kiên cường trước phong ba bão táp và những thử thách từng giờ từng phút ở nơi hải đảo đầy sóng gió biển Đông.

Thông qua triển lãm lần này, Ban Tổ chức mong muốn góp thêm một tiếng nói, một cách khơi gợi tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, hiểu về lịch sử đất nước Việt Nam, hiều thêm về một vùng hải đảo xa xôi của Tổ quốc đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ hôm nay, để họ phần nào có những suy nghĩ về lý tưởng sống, có trách nhiệm công dân với Tổ quốc, nhân dân.

Triển lãm “Truờng Sa - Nơi ta đến” sẽ mở cửa phục vụ người dân Thủ đô tới thưởng lãm trong thời gian từ 30/8 - 06/9/2016 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Một số hình ảnh trưng bày tại triển lãm:
 
“Truờng Sa - Nơi ta đến” tri ân các chiến sĩ Hải quân Việt Nam - ảnh 2
“Truờng Sa - Nơi ta đến” tri ân các chiến sĩ Hải quân Việt Nam - ảnh 3
“Truờng Sa - Nơi ta đến” tri ân các chiến sĩ Hải quân Việt Nam - ảnh 4
“Truờng Sa - Nơi ta đến” tri ân các chiến sĩ Hải quân Việt Nam - ảnh 5
“Truờng Sa - Nơi ta đến” tri ân các chiến sĩ Hải quân Việt Nam - ảnh 6
Ảnh: BTC cung cấp

Anh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác