Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

(Cinet) – Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã tới dự.

Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba - ảnh 1

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho rằng trong giai đoạn phát triển mới, Trường cần từng bước chính quy hóa và chuẩn hóa không chỉ chất lượng đào tạo, quy mô đào tạo, hình thức đào tạo, giáo trình đào tạo để thực hiện mục tiêu nâng cấp trường lên thành Trường Cao đẳng giai đoạn năm 2013 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trường cũng cần nhanh chóng tiến hành khởi công xây dựng dự án đầu tư cải tạo nâng cấp cơ sở đào tạo, mở thêm chuyên ngành đào tạo và nâng cao từng bước để có thể hội nhập với mặt bằng của trình độ xiếc thế giới.

Cũng tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam được thành lập ngày 21/11/1961. Đây là cơ sở duy nhất đào tạo diễn viên Xiếc chuyên nghiệp và một số chuyên ngành thuộc lĩnh vực Nghệ thuật biểu diễn cho ngành Xiếc Việt Nam và Quốc tế trên phạm vi các nước khu vực Đông Nam Á. Là trung tâm nghiên cứu, sáng tác, huấn luyện, dàn dựng các thể loại tiết mục Xiếc truyền thống và các thể loại tiết mục Xiếc hiện đại nên ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển của ngành Xiếc Việt Nam.  

Sau nửa thế kỷ hình thành và phát triển, với một chuyên ngành đào tạo chính là đào tạo diễn viên xiếc chuyên nghiệp. Để có thể đứng vững được trước xu thế hội nhập và  tốc độ phát triển chung của đất nước. Nhà trường đã xác định rõ mục tiêu đào  tạo của mình trong lộ trình nâng cấp trường lên thành trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam vào năm 2012. Chính vì vậy Trường đã và đang từng bước mở rộng quy mô đào tạo và mở thêm một số các chuyên ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn. Với 37 khóa đào tạo chính quy và không chính quy và tổng số 1.390 diễn viên cùng 458 tiết mục cho ngành xiếc VN trong 50 năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên của Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã vượt qua khó khăn để khẳng định vai trò và vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo diễn viên xiếc chuyên nghiệp.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác