Truyền hình Hồng Kông làm phim về động Phong Nha

(Cinet)- Hãng phim truyền hình Hồng Kông TV vừa thực hiện xong chuyến làm phim dài 11 ngày tại Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bảng.

Truyền hình Hồng Kông làm phim về động Phong NhaTruyền hình Hồng Kông làm phim về động Phong Nha

Tin từ Vườn Quốc gia Phong Nha chiều ngày 14/4.

Bộ phim đã đặc tả về hệ thống hang động, hệ sinh thái động, thực vật cùng một số phong cảnh đẹp khác trong hang Sơn Đoòng, hang Én và quần thể VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, hệ thống vòm hang, đường hầm khổng lồ, dòng sông ngầm, những cột thạch nhũ và bộ xương hóa thạch tại khu vực cửa sau của hang…

Bộ phim này nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Bình một cách chân thực nhất về hình ảnh của hang Én, hang Sơn Đoòng cũng như quần thể khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.

Dự kiến phim sẽ công chiếu trên Kênh truyền hình quốc tế của hãng để đến với công chúng của nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đoàn phóng viên của Hồng Kông TV gồm 15 người đã phối hợp cùng 6 nhà thám hiểm hang động Hoàng gia Anh, do tiến sĩ Howard Limbert làm trưởng đoàn.  Riêng hang Sơn Đoòng, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh sau khi thám hiểm đã công nhận hang này đã vượt qua hang Deer ở VQG Gunnung Mulu (Malaysia), chiếm vị trí hang động tự nhiên lớn nhất thế giới vào năm 2009, với chiều rộng vòm động lớn nhất là 150m, dài ít nhất 6,5km, cao hơn 200m.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác