Truyền hình Mỹ khám phá ẩm thực Hàn Quốc

Một bộ phim tài liệu về ẩm thực Hàn Quốc sẽ được phát sóng từ thứ 2 cho đến hết mùa hè này trên kênh PBS của Mỹ.

Truyền hình Mỹ khám phá ẩm thực Hàn Quốc - ảnh 1

Bộ phim gồm 13 tập với tựa đề “Biên niên sử Kimchi” do đạo diễn phim tài liệu ẩm thực nổi tiếng Charles Pinsky sản xuất. Charles trước đây đã được biết đến với một số bộ phim tài liệu về ẩm thực với những đầu bếp hàng đầu thế giới trong khi thực hiện tour du lịch ở Mỹ La Tinh và Châu Âu.

Bộ phim cũng giới thiệu Marja Vongerichten và chồng của cô, anh Jean-Georges Vongerichten, một trong những đầu bếp hàng đầu thế giới nổi tiếng với tài nấu ăn xuất chúng. Họ đã ở Hàn Quốc trong vòng 1 tháng để thực hiện bộ phim này. Những ngôi sao nổi tiếng như Hugh Jackman và vợ của anh cũng tham gia vào bộ phim này.

Bộ phim này còn đề cập đến nhiều hơn cả kimchi, đi sâu vào cả những đặc sản của địa phương cũng như là điểm du lịch quanh đất nước và giới thiệu về văn hoá và vẻ đẹp tự nhiên của Hàn Quốc.

Bộ phim sẽ được ra mắt cùng với một cuốn sách, đĩa DVD và một website cung cấp những công thức nấu ăn và thông tin về những địa điểm tham quan. Marja Vongerichten cho biết bà hy vọng sẽ giúp người Mỹ và khán giả làm quen và có mối liên hệ với ẩm thực và văn hoá Hàn Quốc.


Theo Chosun Ilbo

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác