Truyện tranh manga thành vũ khí sở hữu trí tuệ

Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) có trụ sở ở Geneva sẽ dùng truyện tranh manga của Nhật Bản để giúp nâng cao nhận thức của người đọc về những thiệt hại mà các sản phẩm ăn cắp bản quyền trí tuệ gây ra trên toàn thế giới.

Truyện tranh manga thành vũ khí sở hữu trí tuệ - ảnh 1

Cuộc triển lãm mang tên "Discover Manga!: The World of Shonenjump" đã diễn ra ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10.
WIPO đặc biệt quan tâm đến việc hướng tới đối tượng là trẻ em và những người tiêu dùng trẻ tuổi, đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi những ngiu cơ của sự giả mạo do thiếu nhận thức về nó. WIPO đã bắt đầu đề nghị tuyển chọn đối với những nghệ sĩ manga nghiệp và chuyên nghiệp ở Nhật Bản.
Một quan chức của WIPO cho biết: "Chúng tôi bắt đầu quá trình chọn lọc ở Nhật Bản thông qua số lượng lớn các nghệ sỹ và tài năng có một không hai của họ.”
Người giành chiến thắng sẽ nhận giải thưởng 1,2 triệu yên và viết về một câu chuyện manga nói về tầm quan trọng của bảo vệ bản quyền trí tuệ. Câu chuyện này sẽ dài ít nhất 50 trang và được dịch sang 6 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, Pháp, Trung và Arập.
WIPO đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe do thuốc và mỹ phẩm giả gây ra, vì chúng không chỉ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nhà sản xuất mà còn chứa những chất hóa học nguy hiểm./.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác