Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Quần thể chùa Khmer tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
(Cinet)- Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 64/2014/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Theo đó, kể từ ngày 10/7/2014, phí tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ áp dụng như sau: Đối với người lớn là 30.000 đồng/người/lượt; đối với sinh viên, học sinh trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề là 10.000 đồng/người/lượt; đối với trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông là 5.000 đồng/người/lượt.
Các đối tượng được giảm 50% mức phí tham quan gồm: các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá; người cao tuổi; người khuyết tật nặng. Người tham quan thuộc nhiều trường hợp giảm phí chỉ được giảm 50% mức phí tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Cũng theo Thông tư, cơ quan thu phí được để lại 90% số tiền phí thu được để trang trải cho việc thu phí theo quy định; trường hợp sử dụng không hết thì được chuyển sang năm sau để tiếp tục chi theo quy định hiện hành.
T.H         

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác