Từ 12-25/8: Khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 tại Đà Nẵng

(Cinet) - Thông tin trên đã được Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 thông báo tại cuộc họp ngày 5/6/2012 tại TP.HCM.

Từ 12-25/8: Khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 tại Đà Nẵng - ảnh 1

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 do báo Tiền Phong và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức là hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ, thông qua đó tuyển chọn những thiếu nữ Việt Nam có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, có vẻ đẹp tiêu biểu cho phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa hậu, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế.

Chủ đề của cuộc thi năm nay đó là “Hoa hậu Việt Nam 2012 – Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa” nhằm hướng tới việc hội tụ tinh hoa vẻ đẹp Việt qua thời gian và không gian – từ lịch sử nghìn năm của dân tộc và từ khắp các tỉnh, thành, vùng miền; đồng thời nỗ lực góp phần phát triển vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trong điều kiện hiện tại, phát huy sức mạnh thẩm mỹ trên khắp đất nước và hội nhập quốc tế.

Đối tượng dự thi Hoa hậu Việt Nam là nữ công dân Việt Nam từ 18-27 tuổi, có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên, không tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chưa lập gia đình, chưa sinh con; tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Các thiếu nữ có chiều cao từ 1m62 trở lên, không qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính.

Thí sinh đã đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành, ngành diễn ra trong năm 2011 hoặc 2012 không phải dự thi Sơ tuyển và được đặc cách vào vòng thi Chung khảo khu vực. Thí sinh dự thi sẽ trải qua 4 nội dung: thí sinh trong trang phục áo dài dân tộc Việt Nam; thí sinh trong trang phục áo tắm; thí sinh trong trang phục tự chọn và Thi ứng xử.
Hoa hậu Việt Nam 2012 sẽ được nhận vương miện Hoa hậu và giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Á hậu 1 nhận phần thưởng trị giá 150 triệu; Á hậu 2 nhận giải thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao những danh hiệu hấp dẫn khác như: Người đẹp tài năng; Người đẹp biển; Người có gương mặt khả ái; Người đẹp áo dài; Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất với mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: đơn đăng ký dự thi (theo mẫu); Sơ yếu lý lịch; 2 tấm ảnh màu (10x15cm); bằng tốt nghiệp trung học phổ thông có xác nhận. Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ 20/4 đến hết ngày 15/7.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2012 sẽ chính thức khởi động từ ngày 12-25/8/2012 tại thành phố Đà Nẵng. Đêm chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25/8 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng và truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 và VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác