Tự hào những kết quả của Học viện K-pop ở Anh

Làn sóng K-pop đang lan tỏa tới khắp nơi trên thế giới. Vào ngày 8/12/2012 vừa qua, những sinh viên khóa 2 của Học viện K-Pop (K-pop Academy) tại Anh đã tốt nghiệp. Cùng với lứa tốt nghiệp khóa đầu (tháng 2 ~ 5/2012), khóa 2 gồm 30 sinh viên là fan hâm mộ K-pop đã cùng hoàn thành khóa học về văn hóa Hàn Quốc, đưa tổng số sinh viên tốt nghiệp Học viện trong năm 2012 lên 60 người.

Tự hào những kết quả của Học viện K-pop ở Anh - ảnh 1

Các sinh viên đã tham gia các buổi học đa dạng về ẩm thực, Hanbok, Hangeul... trong 12 tuần.

Tại Lễ tốt nghiệp, các sinh viên đã cùng phát biểu cảm tưởng sau khi tham dự khóa học kéo dài 12 tuần tại Học viện. Họ cũng cùng nhau xem lại những hoạt động trong suốt khóa học và điểm lại những thành quả đã đạt được. Tiết mục biểu diễn bài dân ca truyền thống của Hàn Quốc "Arirang" được học trong chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ phía quan khách. Đặc biệt, Lauren Mainwaring được bình chọn là "sinh viên xuất sắc" đã nhận được giải thưởng là vé máy bay khứ hồi Anh - Hàn Quốc. Cô cho biết mình rất muốn đến thăm những địa danh Hàn Quốc đã được giới thiệu trong khóa học, đồng thời được thưởng thức các món ăn trên đường phố Hàn Quốc như Tokkbokki.
Các sinh viên cũng như các fan K-pop tại Anh cũng có một đêm vui vẻ với bữa tiệc chúc mừng tốt nghiệp mang tên "Merry K-Pop Night". Họ cùng hát và nhảy theo những ca khúc hit của ca sỹ đình đám Psy hay nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc Big Bang.
Tự hào những kết quả của Học viện K-pop ở Anh - ảnh 2
Các hoạt động đa dạng liên quan đến K-pop được tổ chức khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, Lễ hội K-pop được khai mạc với sự tham gia của 74 đội, được cổ vũ nhiệt liệt bởi đông đảo fan hâm mộ Hallyu đến từ nhiều quốc gia. 15 đội lọt vào chung kết đã thể hiện khả năng vượt trội về ca hát, vũ đạo và làm chủ sân khấu. Giải nhất sau đó thuộc về Begum Kaytan, thí sinh nữ hát "Stand up" - ca khúc chủ đề của bộ phim thần tượng nổi tiếng "To the beautiful you". Bên ngoài sân khấu biểu diễn, các hoạt động đa dạng liên quan như thi đấu Taewondo, triển lãm ảnh du lịch, gian hàng đồ lưu niệm... cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo quan khách.
Đặc biệt, cuộc thi lần này cũng nhận được sự quan tâm của báo giới Thổ Nhĩ Kỳ. Kênh Bugun TV của nước này đã giới thiệu về sự kiện trên trong một chương trình phát sóng, còn tờ Milliyet cũng đưa tin về hoạt động thu hút sự chú ý của đông đảo giới trẻ này.

Tờ Toronto Star của Canada số ra ngày 6/12/2012 cũng đăng tải bài báo nói về sự lan rộng của làn sóng Hallyu cũng như tầm ảnh hưởng ngày càng lớn mạnh của K-pop với tiêu đề “Toronto catching up to K-Pop”. Bài báo còn giới thiệu về bữa tiệc K-pop được tổ chức hàng tháng với sự tham gia của đông đảo fan hâm mộ dòng nhạc này tại Canada.
Tờ báo này cũng nhận xét rằng nền văn hóa đại chúng Hàn Quốc với giới nghệ sỹ ngôi sao nổi tiếng cũng đang gia tăng tầm ảnh hưởng tới cả Toronto.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác