Từ ngày 15/8-17/8 diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III

Tin liên quan

Chiều 13/7, Ban Chỉ đạo Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III đã họp bàn kế hoạch tổ chức Ngày hội.

Từ ngày 15/8-17/8 diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III  - ảnh 1Toàn cảnh cuộc họp.

 Bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội và Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội đồng chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/8/2018 tại Quảng Nam với sự tham gia của 13 tỉnh, thành miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và đơn vị Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Lễ khai mạc diễn ra lúc 20h00 ngày 15/8/2018 tại Quảng trường 24/3, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ngày hội năm nay với nhiều hoạt động hết sức phong phú, đa dạng. Điểm nhấn của ngày hội là hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng với các chương trình như: Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; trưng bày triễn lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa đặc trưng các dân tộc và hoạt động trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc.

Ngoài ra, 2 chương trình nổi bật khác trong ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần này là Chương trình thể thao truyền thống các dân tộc và hoạt động du lịch. Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm nay có chủ đề “Bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền trung trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển bền vững đất nước” với thành phần khách mời, lực lượng tham gia trên 1.000 người.

Phát biểu tại cuộc họp, Bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội nhấn mạnh, Ngày hội được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc miền Trung trong nền văn hoá thống nhất mà đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Ngày hội cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của cộng đồng dân tộc miền Trung trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước. Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ đề nghị các địa phương tham gia chuẩn bị chu đáo, có nội dung đặc sắc, hình thức phong phú, phù hợp và tính nghệ thuật cao, nhiều nét mới, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ của nhân dân; đơn vị Quảng Nam đăng cai tổ chức rà soát chặt chẽ các khâu chuẩn bị, chú trọng chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất để tổ chức tốt các hoạt động trong khuôn khổ ngày hội.

Theo quangnam.gov.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác