Tủ sách "Tuổi hoa" và cuộc tái ngộ sau 50 năm

(Cinet)- Từng một thời khiến cho nhiều tầng lớp người trẻ say mê và thích thú, sau 50 năm, tủ sách “Tuổi hoa” đã có cuộc tái ngộ và thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Bộ sách "Tuổi hoa" được Nhà Xuất bản Phương Nam và Công ty Sách Phương Nam chọn lọc, giới thiệu. Đặc biệt, trong lần trở lại này, bìa sách cũ vẫn được giữ nguyên.
 
Tủ sách
Tủ sách Tuổi hoa tái ngộ khán giả sau 50 năm (Nguồn: vietnamnet.vn)

Sách Tuổi Hoa chia làm ba loại: Hoa đỏ, Hoa xanh và Hoa tím. Bộ Hoa đỏ gồm các cuốn: "Ngục thất giữa rừng già", "Tiếng chuông dưới đáy biển", "Pho tượng rồng vàng" và "Mật lệnh U Đỏ". Bộ Hoa xanh gồm: "Chiếc lá thuộc bài", "Lòng mẹ". Bộ Hoa tím gồm: "Con đường lá me" và "Ngày tháng nào". 

Với các thế hệ người Việt, sách Tuổi Hoa đã trở thành những cuốn sách gối đầu giường, là tuổi thơ, là nơi lưu giữ những ký ức của thời tuổi trẻ. Tuy nhiên, thời gian sau đó, bộ sách này không còn có nhiều cơ hội để đến với bạn đọc.

Trong lần tái ngộ này, dù đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống cùng những khác biệt trong quan điểm của các thế hệ nhưng hầu hết những cuốn sách trong tủ sách “Tuổi hoa” vẫn vẹn nguyên được giá trị và sức hấp dẫn vốn có của nó.

Thông qua đó, Bộ sách không chỉ mang tới những giá trị giải trí và giáo dục mà còn góp phần giúp thế hệ bạn trẻ ngày hôm nay có những góc nhìn chân thực hơn về cuộc sống của lứa tuổi học trò trước năm 1975 ở miền Nam.

Tủ sách “Tuổi hoa” được phát hành từ tháng 7/2017.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác